HLV Hữu Thắng: ‘Những người như Xuân Trường có thể thay thế Công Vinh’

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Nguyễn Hữu Thắng đặt rất nhiều niềm tin vào những cầu thủ trẻ như Lương Xuân Trường. Ông tin rằng họ có thể gánh vác và thay thế những người đàn anh Công Vinh, Thành Lương của quá khứ.

Đội tuyển Việt Nam đã chính thức hội quân và sẽ đá trận đầu tiên trong năm 2017 gặp Đài Bắc Trung Hoa vào ngày mai (22/3). Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua, đội tuyển không còn 2 cái tên kỳ cựu Lê Công Vinh và Phạm Thành Lương.

Dù vậy, HLV Hữu Thắng vẫn khá tự tin: “Bóng đá hay các lĩnh vực khác đều có thời kỳ của nó. Một số anh có kinh nghiệm, đã thi đấu nhiều năm, đã cống hiến cho tuyển qua các thời kỳ, có các thành tích nhất định đều từ giã rồi.

Độ tuổi trung bình của Việt Nam lần này rất trẻ. Một trang mới sẽ có nhiều thay đổi hơn, sẽ có nhiều khó khăn hơn.Nhưng với những cầu thủ hiện tại, chúng tôi sẽ cố vượt qua khó khăn để cống hiến các trận đấu hấp dẫn.

Tuyển Việt Nam vẫn còn những cầu thủ đang được thi đấu ở chuyên nghiệp Hàn Quốc. Những người khác đá rất nhiều ở V-League. Có một số cầu thủ U19 đã đá V-League vài năm như những cầu thủ trưởng thành từ HAGL. Mặt khác, đội tuyển vẫn còn những người như Trọng Hoàng, Đinh Thanh Trung. Họ giàu kinh nghiệm và đang là cầu thủ chủ chốt ở CLB họ.

Tôi nghĩ cuộc chuyển giao cũng không phải chuyện lớn lắm. Những người trẻ của tôi như Xuân Trường, như những người khác đủ sức gánh vác và chinh phục ở tuyển Việt Nam”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Mourinho hay Guardiola còn có thể bị sa thải’

HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Mourinho hay Guardiola còn có thể bị sa thải’

HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng VFF đã rút kinh nghiệm về thành tích thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016 sáng 15/12.

Trước thềm trận gặp Afghanistan, ông Thắng cũng tiết lộ mối lo ngại lớn nhất của ông. Đó là tình trạng mặt sân Hàng Đẫy: “Tôi không hy vọng trận đấu ngày mai sẽ là thử nghiệm hay gì đó cho Afghanistan. Với mặt sân như vậy, tôi chỉ cầu mong trận ngày mai kết thúc an toàn, đừng ai chấn thương. Đó là điều tốt nhất rồi”.

Chiến lược gia người Nghệ An cũng dành riêng vài lời động viên cho Công Phượng: “Công Phượng từng thi đấu trong điều kiện hàng đầu ở J-League. Nhưng trải nghiệm bóng đá thực tế của cậu ấy là gần như không có.

Anh chị đang cầm smartphone, thử không dùng 10 ngày xem lúc dùng lại, ấn nút có khó không? Cầu thủ 5 trận không đá, đá lại đã rất khó khăn. Đằng này Công Phượng một năm ấy, chỉ thi đấu có mấy trăm phút. Quá khó cho cậu ấy hòa nhập khi trở về.

May cho Phượng là khi về lại HAGL, cậu ấy đã tìm lại được cảm giác thi đấu ở những vòng đầu tiên. Phong độ cậu ấy chưa hoàn toàn hồi phục nhưng đã bắt đầu có cảm giác. Chúng ta phải cố tạo tâm lý tốt hơn để cậu ấy cống hiến được nhiều hơn cho đội tuyển”.

Trận đấu ngày mai giữa tuyển Việt Nam với Đài Bắc Trung Hoa sẽ diễn ra lúc 18h00 trên sân Hàng Đẫy.

Sáng 21/3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và thương hiệu Grand Sport đã ra mắt trang phục thi đấu chính thức năm 2017 cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trang phục này có hai màu chủ đạo là đỏ-vàng, màu truyền thống của đội tuyển Việt Nam. Thiết kế chữ V trước ngực lấy cảm hứng từ chữ V trong từ Victory- biểu tượng của sự chiến thắng.

Trận đấu đầu tiên đội tuyển Việt Nam sẽ mặc trang phục mới này là trận giao hữu với đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa diễn ra tối 22/3 trên SVĐ Hàng Đẫy.


Bạch Dương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close