HLV Hữu Thắng thừa nhận không có toàn quyền ở tuyển Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cuối cùng đã lên tiếng thừa nhận ông không có toàn quyền quyết định trong chuyện nhân sự ở đội tuyển Việt Nam.

Một lần nữa, câu chuyện Đình Luật được nhắc lại trong cuộc họp báo sau trận hòa 0-0 của đội tuyển Việt Nam và U21 Việt Nam chiều 25/5. Với tư cách người đứng đầu đội tuyển, Hữu Thắng khẳng định ông không muốn loại Đình Luật: “Là huấn luyện viên trưởng, ai cũng muốn cho đội tuyển của mình có những sự lựa chọn tốt nhất nhưng có nhiều vấn đề A, B, C ở ngoài khiến mình không quyết định lựa chọn được. Ví dụ như vụ Đình Luật.

Đình Luật và Ngọc Hải đá cặp trung vệ rất hợp nhau. Nhưng đùng cái, cậu ấy bị kỷ luật là điều rất đáng tiếc. Dù là cầu thủ Việt Nam hay nước ngoài, tôi cũng muốn đội tuyển chọn được những người tốt nhất. Nếu mình là HLV, mình không bao giờ muốn cầu thủ ở trong chiến lược của mình đá tốt thế mà không được triệu tập. Không phải tự nhiên mà đội tuyển của tôi lại yếu đi.

Có một điều rất vô lý là kỷ luật cầu thủ như thế. Có chăng, cậu ấy đã bị phạt tiền ở V-League. Sự việc có trầm trọng tới mức không cho cậu ấy lên tuyển không? Tôi cũng muốn bảo vệ cầu thủ, tôi muốn họ phục vụ trong đội tuyển.


HLV Nguyễn Hữu Thắng miễn cưỡng phải loại Đình Luật dù không muốn.Ảnh: Thanh Hà

Nhưng để mình làm được điều gì đó nhằm bảo vệ cầu thủ thì trong bóng đá đã có luật. Mà Ban kỷ luật của VFF hình như hoạt động độc lập. Khi kỷ luật cầu thủ, nên chăng Ban kỷ luật cần có Hội đồng chuyên môn phân tích kỹ hơn án phạt để sau này, cầu thủ không lỡ cơ hội lên đội tuyển như thế. Chúng ta cần có những tình huống phân tích thấu đáo hơn”.

Trước đó, Đình Luật, Văn Quyết, Ngọc Hải là 3 cầu thủ đã bị VFF loại khỏi các đội tuyển vì những lỗi họ mắc phải ở V-League. Ngoài Đình Luật, đội tuyển cũng chưa có lực lượng mạnh nhất khi Công Phượng, Xuân Trường vẫn vắng mặt.

Hữu Thắng thừa nhận: “Điều đáng tiếc là Công Phượng chỉ tập trung được theo lịch FIFA nên về muộn. Nếu có thêm Phượng, tôi sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Cũng như Xuân Trường, cá nhân những cầu thủ ấy có thể gây được đột biến”.

Đội tuyển Việt Nam bị cầm hòa không bàn thắng dù hai chân sút tốt nhất là Văn Quyết và Công Vinh đã cùng ra trận. Nhưng Hữu Thắng vẫn tin rằng mình đã đúng khi không gọi Trịnh Duy Long - Vua phá lưới nội V-League thời điểm này.

HLV Nguyễn Hữu Thắng bổ sung trung vệ của Hải Phòng

HLV Nguyễn Hữu Thắng bổ sung trung vệ của Hải Phòng

Trung vệ Vũ Ngọc Thịnh của đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League Hải Phòng là cầu thủ mới nhất được HLV Nguyễn Hữu Thắng điền tên vào danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 23/5 tới.


“Tôi đã xem Sài Gòn FC, có chú ý tới Trịnh Duy Long và biết cậu ấy từng đá cho U23. Tôi cần xem nhiều hơn nữa vì biết đâu cầu thủ đấy đá hay nhưng có phù hợp với lối chơi hay không. Nếu cậu ấy tiếp tục phong độ tốt, cậu ấy sẽ có cơ hội trong đội tuyển”.

Hữu Thắng kết thúc cuộc họp báo bằng cách phủ nhận quan điểm cho rằng học trò của ông kém tinh thần đồng thời hẹn gặp lại báo giới và người hâm mộ ở những trận đấu chính thức: “Đội tuyển đá với U21, lại là đá giao hữu, không thể bắt các cầu thủ thi đấu như với Syria, Đài Bắc Trung Hoa hay Iraq được. Còn nếu đá chính thức, tinh thần thi đấu không thể như thế này. Đây là đá với các em nhỏ tuổi hơn, không thể “fighting” quá được.

Tôi từng nói với các cầu thủ rằng bất kỳ ai khoác lên mình chiếc áo đội tuyển, hát quốc ca Việt Nam là vinh dự của họ và cả gia đình. Qua trận giao hữu này, tôi không đánh giá tinh thần của họ là mạnh hay yếu. Khi vào trận chính thức, các bạn sẽ đánh giá được tinh thần của họ”.

Thanh Hà

Bình luận (6)
avatar đội bóng
Trước đây, khi mới nhận chức ông Thắng nói mình có toàn quyền về chuyên môn. Nay ông Thắng nói như đầu đề bài viết hóa ra tiền hậu bất nhất.Lí do ông Thắng đưa ra cho thấy ông ấy đang đổ lỗi cho VFF nếu thành tích của ĐT không tốt chứ không phải ông ấy bất tài, phải vậy không hở Trời?!?!?!.
vmk  (vietmyca@yahoo.com) (07:43 27/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
HLV nên đề cao tính kỷ luật như thời Miura để đội tuyển mạnh mẽ. Anh bị kỷ luật (dù chỉ là trong nội bộ CLB) cũng đừng nên cho lên tuyển. Vì như vậy sẽ dần tạo cảm giác dể dãi trong đội. Thiếu một hai người ko thể làm đội yếu hơn được. Chỉ là cách tiếp cận của HLV, cầu thủ thay thế ntn thôi.
Thành Trung  (nguyenthanhtrung0880@gmail.com) (09:25 26/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
"Đây là đá với các em nhỏ tuổi hơn, không thể “fighting” quá được". Ông Thắng ơi, sao không phải là "beautiful" mà lại là "fighting"?
VMK  (vietmyca@yahoo.com) (07:44 26/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
tôi tin dội viet nam thua sirya 5 0.
hanh phan  (hanhphan@gmel.com) (06:38 26/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng Có ít quá không?
Jett Long  (trithuc_phan@yahoo.com) (01:59 26/05/2016)
avatar đội bóng
Vấn đề muôn thủa của ĐT. Nó làm bóng đá nước nhà khó phát triển được. HLV ngoại độc lập hơn nhưng sẽ có nhiều 'đối thủ' hơn. Khi có vấn đề gì thì sẽ bị 'bìm leo'
Sagi  (Oriole1215@yahoo.com) (10:49 25/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
"Không phù hợp với lối đá của đội tuyển"? ngụy biện! ông Thắng gọi cả đội SLNA lên tuyển chắc lối đá sẽ phù hợp với ông.
Thu  (doxhien@gmail.com.vn) (10:06 25/05/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận