HLV Hữu Thắng: ‘Tuyển Việt Nam đá được 50 % ý tôi là tốt rồi’

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là ý kiến của HLV Nguyễn Hữu Thắng ở buổi họp báo trước trận đấu gặp Đài Loan (Trung Quốc) trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình tối 24/3 trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á.

* Đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng 4-0 trước Than Quảng Ninh trước thềm trận đấu với Đài Loan. Thắng lợi ấy có giúp ông nhẹ bớt áp lực trước cuộc đấu?

- HLV Hữu Thắng: Ở thời điểm này, điều quan trọng nhất với đội tuyển Việt Nam là ý tưởng. Các cầu thủ chỉ cần thực hiện được 50 tới 60 % ý tôi là đã rất tốt rồi. Qua hai trận gặp Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh, tôi thấy chúng ta đang đi đúng hướng.

Các cầu thủ đã tiếp thu được ý đồ chiến thuật mà BHL đề ra. Trận đầu, họ chơi chưa tốt nhưng đến trận hai, khi có sự xuất hiện của một tiền đạo đúng nghĩa là Lê Công Vinh cộng thêm vài sự thay đổi, kết quả đã tốt hơn. Dù vậy, kết quả đó vẫn không quan trọng bằng sự gắn kết trong lối chơi.

* Ông đánh giá thế nào về đối thủ Đài Loan, đội đã thua 1-2 trước đội tuyển Việt Nam ở lượt đi?

- Chúng ta sẽ rất sai lầm nếu đánh giá thấp Đài Loan. Họ đã rất khác so với 10 năm về trước. Đội hình của họ có những cầu thủ nhập tịch tới từ các nền bóng đá phát triển như Tây Ban Nha, từ giải hạng Nhất Trung Quốc. Xem trận lượt đi, chúng ta thấy họ thể hiện lối chơi hiện đại, thể lực dồi dào, đá bỏng bổng, chơi kiểu châu Âu. Họ cũng đã có một chuyến tập huấn kỹ càng ở Thái Lan.


HLV Nguyễn Hữu Thắng hy vọng các tuyển thủ hiểu được ý đồ của mình. Ảnh: Thanh Hà

Đá với Đài Loan, tôi không bao giờ nghĩ rằng chúng ta có thể dễ dàng áp đặt lối chơi. Đội tuyển của họ đang tiến bộ rất nhanh. Nhưng tôi nghĩ chính họ mới là đội phải vội vã ở trận đấu tới. Điều quan trọng với đội tuyển Việt Nam là chúng ta có thể hiện được lối chơi áp đặt trước một đối thủ hiện đại với phong cách châu Âu hay không.

* Sau khi danh sách 23 tuyển thủ được công bố, ông đã nói gì với những cầu thủ bị loại?

- Điều lệ giải cho phép tôi đăng ký 27 cầu thủ tại vòng loại lần này. Chúng ta có quyền thay đổi người trước từng trận đấu. Tôi cũng đã nói chuyện với tất cả các cầu thủ đang chấn thương. Chúng ta không thể vì 1, 2 trận đấu trước mắt mà làm chấn thương của họ nặng hơn. Chúng ta phải nhìn dài để chờ tới lúc họ sung mãn nhất, có phong độ tốt nhất.

Tôi  khẳng định lại rằng họ không hề bị loại. Họ vẫn phải ở đây, phải sinh hoạt, tập luyện cùng đội tuyển. Khi có đủ thể lực, họ hoàn toàn có thể đi Iraq.

Tuyển Việt Nam và nỗi ám ảnh mang tên Pep Guardiola

Tuyển Việt Nam và nỗi ám ảnh mang tên Pep Guardiola

Trong ngày chính thức ký hợp đồng với VFF, HLV Nguyễn Hữu Thắng tiết lộ ông thích Pep Guardiola và sẽ áp dụng cách chơi mà chiến lược gia này dùng cho Barcelona và Bayern Munich vào ĐT Việt Nam...


* Đối đầu với Đài Loan là trận đấu chính thức đầu tiên của ông trên tư cách HLV trưởng tuyển Việt Nam. Cảm xúc của ông lúc này thế nào?

- Tôi đã từng cầm quân dẫn dắt các đội bóng ở V-League. Nhưng V-League tính chất rất khác với đội tuyển. Lực lượng phóng viên rất đông đảo đang theo dõi, truyền tải các chi tiết nhỏ nhất về đội tuyển. Đó là vinh dự nhưng cũng là sức ép lớn.

Lần đầu tiên làm HLV trưởng ở trận đấu đầu tiên, ai ngồi đây cũng sẽ thấy hồi hộp pha chút lo lắng. Nhưng quan trọng là toàn đội tuyển và BHL đang cùng nhìn về một hướng, cùng muốn cống hiến, cháy hết mình vì màu cờ sắc áo.

* Phần mềm InStat có hỗ trợ được nhiều cho ông trong việc đánh giá đối thủ Đài Loan không, thưa ông?

-  Hôm qua, InStat mởi cử một nhân viên tới VFF. Tôi và BHL đã làm việc suốt 1 tiếng với họ. Nhưng trong InStat, dữ liệu về Đài Loan cũng không có nhiều.

Tôi đã kiểm tra và thấy trong đội hình của họ có những người nào đi bóng tốt, có cầu thủ nhập tịch... Những điều đó tôi xin giữ bí mật cho ngày mai. Nói ra đây thì lộ hết.

Xin cảm ơn ông!

Bạch Dương (ghi)

Bình luận (8)
avatar đội bóng
đội nghiệp dư như đài loan mà không thắng thì đá gì nữa.
ngan  (ngangau912@gmail.com) (06:27 23/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Cái ông BBQ này không nói gì thì chả ai biết ông là ai, nhưng giờ thì đã muộn cho ông rồi...😁 xàm hết chỗ nói
tolia  (tolia82vn@gmail.com) (04:38 23/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
BBQ nguy hiểm lại xuất hiện. Y đã chuyển từ La Liga về bđá Việt Nam. Sự thù hận Barcelona của BBQ đã vượt quá giới hạn, y ghét cả những ai yêu Barca, muốn đá lối đá kiểu Barca, kể cả đội bóng quốc gia nơi y đang sống. PS: Hận thù làm đen tối 1 con người.
vi  (dinhdop@yahoo.com) (03:32 23/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Chúc anh HT thành công, áp lực nhiều thì mới thể hiện được tầm của anh! Nhiều con người Việt Nam đang mong anh thay đổi quan điểm về bóng đá Việt.
Thanh Long  (thanhlong13888@yahoo.com.vn) (03:13 23/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Cần gì phải bức xúc như vậy các bạn . ĐT mới tập trung được 1 tuần mà có phải thánh đâu , trong bóng đá nói chúng tôi chắc chắn thắng lợi ,.Thì đồng nghĩa bạn đã thua . Hữu Thắng giảm áp lực cho các cầu thủ và chính ông là điều cần thiết .
VN love  (cuongthuy20@gmail.com) (03:07 23/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
chỉ cần đội tuyển sử dụng 50% công lực của HT là siu rồi!
changhiu  (changhiu@yahoo.com) (02:53 23/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
HLV HT không biết hay cố tình"nâng tầm"ĐT ĐL-TQ.Tại ĐL thì bóng đá không ai xem coi và là môn chơi nghiệp dư.Mới đây họ đá giao hữu,tập huấn với đội Quảng Châu và Thâm Quyến thì thua tới 5-0 và 4-0.Nếu HT nói"Họ đã rất khác so với 10 năm về trước..."thì có lẽ ĐTQG chúng ta đã tụt hậu 10 năm mới đánh giá họ ngang cơ.Còn việc"đá được 50% tới 60% ý của tôi là tốt rồi" thì KHÔNG BIẾT Ý CỦA HT là gì..?Nếu ý của HLV này là đá như FCB thì làm gì mà phải lo nhỉ.Có vẻ như càng nói thì HT càng lộ ra một điều mà bấy lâu mọi người ĐÁNH GIÁ là cái áo HLV trưởng ĐTQG là quá lớn..?Nếu ĐTVN không thắng thì HLV Hữu Thắng nên...TỪ CHỨC NGAY CHO ĐỠ MANG TIẾNG.
BBQ  (thanhminh88@yahoo.com) (02:33 23/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Có lẻ, Barcelona cũng đá đúng ý của HT 75% thôi à!
alethuan  (thuan.lv@yahoo.com.vn) (02:05 23/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận