Bóng đá Việt 

Thứ Năm, 26/03/2020 15:34 | In trang nàyIn bài viết

HLV Muangthong đề ra biện pháp mạnh với Văn Lâm và đồng đội, ngăn dịch COVID-19

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Alexandre Gama và lãnh đạo CLB Muangthong United liên tục nhắc nhở và đề ra biện pháp mạnh, yêu cầu các cầu thủ phải thực hiện trong thời điểm Thai League đang tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

HLV Muangthong: ‘Văn Lâm phải cạnh tranh với Somporn’

HLV Muangthong: ‘Văn Lâm phải cạnh tranh với Somporn’

HLV trưởng Alexandre Gama của Muangthong United tự hào khẳng định trong tay ông đang sở hữu hai thủ môn giỏi và Đặng Văn Lâm phải cạnh tranh với Somporn Yos để chiếm lấy vị trí số 1 trong khung thành.

Tính cho đến cuối ngày 25/3, theo cập nhật có 934 trường hợp dương tính với COVID-19 đã được xác nhận tại Thái Lan.

Chính phủ nước này đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp, đóng cửa các trung tâm thương mại (trừ các quầy hàng y tế, đồ dùng thiết yếu, cửa hàng tiện lợi…).

Thai League 2020 đã diễn ra được 4 vòng đấu nhưng đã phải dừng từ đầu tháng 3. Mặc dù Liên đoàn bóng đá Thái Lan dự tính đưa giải đấu trở lại vào ngày 18/4 nhưng chưa có gì đảm bảo kế hoạch này sẽ được thực hiện.

Sau khi Chính phủ Thái Lan ngăn cấm hoạt động của quán bar, nhà hàng, những hoạt động tập trung đông người từ 0h00 ngày 26/3, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) theo dõi sát diễn biến dịch COVID-19 nước này cũng như những chỉ đạo của Chính phủ để lên kế hoạch hoạt động cho bóng đá.

Ban đầu, FAT dự định nhóm họp cùng đại diện các CLB từ Thai League 1 đến Thai League 4 vào ngày 7/4 để thống nhất việc cho bóng lăn trở lại vào ngày 18/4.

Tuy nhiên, sau khi dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, kế hoạch họp tập trung này có thể không được thực hiện, lãnh đạo chủ chốt của FAT trao đổi trước đi thống nhất quyết định và thông báo đến các CLB.

Thai League 2020 tiếp tục bị hoãn, thay vì trở lại vào ngày 18/4, tới ngày 2/5, giải đấu mới tái khởi tranh và kết thúc vào ngày 24/10.

Các giải Thai League 2,3,4, Cup quốc gia hay League Cup của Thái Lan cũng bị đẩy lùi lịch thi đấu.

Từ phía các CLB như Muangthong United, đội bóng của thủ môn Đặng Văn Lâm, kế hoạch tập luyện trong mùa dịch COVID-19 bị ảnh hưởng khá nhiều.

Các buổi tập GYM ở Trung tâm đã không được thực hiện vì Trung tâm thể hình đóng cửa theo khuyến cáo của Chính phủ. Những buổi tập chiến thuật hay thể lực tại sân tập Marwin hoặc sân chính SCG cũng bị hạn chế.

HLV trưởng Muangthong United Alexandre Gama cho biết: “Tôi trao đổi với các cầu thủ mỗi ngày vì diễn biến dịch bệnh đang hết sức phức tạp, nguy hiểm hơn khi chúng tôi là một đội bóng.

Chúng tôi nhắc nhở các cầu thủ hãy ở lại nhà mình, hạn chế ra ngoài, không rời Bangkok, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang.

Nếu bất cứ thành viên nào của đội bóng nhiễm bệnh đó sẽ là một thông tin tồi tệ, tình hình nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Hiện dịch bệnh COVID-19 đã lan ra toàn thế giới và tôi hy vọng chúng nó nhanh chóng biến mất”.

Được biết, những quy định nội bộ cũng đã được các CLB Thai League như Muangthong United áp dụng đối với các cầu thủ của mình.

Riêng việc giảm lương của các cầu thủ trong mùa dịch COVID-19 chưa được nhắc đến.

Lâm Chi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận