Bóng đá Việt 

Thứ Bảy, 25/07/2020 22:32 | In trang nàyIn bài viết

HLV người Brazil sẽ dẫn dắt Công Phượng là ai?

(Thethaovanhoa.vn)-  Chiến lược gia sinh năm 1966 Ailton Silva sẽ là tân thuyền trưởng của CLB TP.HCM khi đội bóng Sài thành đã mời được ông về dẫn dắt đội bóng ở giai đoạn còn lại của mùa bóng.

Chủ tịch Hữu Thắng tạm dẫn CLB TPHCM, chờ HLV Brazil

Chủ tịch Hữu Thắng tạm dẫn CLB TPHCM, chờ HLV Brazil

'Biến' lớn đã xảy ra với CLB TP.HCM khi sau trận thua Hà Nội 0-3 tối 24/7 trên sân Thống Nhất, lãnh đạo đội bóng này đã quyết định không còn tin dùng HLV Chung Hae Seong. Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng được chỉ định kiêm làm HLV tạm quyền của đội trong khoảng 1 tháng tới.

Thông tin chiều 25/7 tiết lộ tân HLV người Brazil mà CLB TP.HCM sắp đưa về dẫn dắt đội trong phần còn lại của V-League 2020 là người có triết lý bóng đá đẹp. Lý lịch của ông “sáng” nhất khi ra nước ngoài làm việc cho CLB Chiangrai United, và bất ngờ giúp CLB này vượt mặt nhiều “đại gia” Thái Lan để vô địch giải đấu hàng đầu xứ Chùa Vàng Thai League 1 năm ngoái.

HLV Silva từng nổi tiếng ở Thái Lan sẽ là tân thuyền trưởng ở TPHCM
HLV Silva từng nổi tiếng ở Thái Lan sẽ là tân thuyền trưởng ở TPHCM

Điều rất bất ngờ là sau khi có được thành công này, ông Silva đã trở về luôn quê nhà Brazil mà không ký tiếp hợp đồng với CLB. Hai bên có những mâu thuẫn nhất định và vấn đề báo Thái Lan cho rằng nằm ở tiền lương CLB Chiangrai United không đảm bảo cho ông thầy sinh năm 1966.

Chiến lược gia sinh ở thành phố Sao Paulo nhận lời dẫn dắt TP.HCM với mức lương được cho là không dưới nửa tỷ đồng/tháng, khoản tiền mà những chiến lược gia người Nhật Bản Toshiya Miura hay hiện tại là ông Chung Hae Seong được hưởng ở TP.HCM.

Chưa rõ năng lực cụ thể của ông Silva ở V-League nhưng người TP.HCM kỳ vọng kiến thức về bóng đá Đông Nam Á sẽ giúp chiến lược gia người Brazil thể hiện được mình. Ông Silva ngoài lý lịch tốt ở bóng đá Thái Lan cũng chưa có nhiều kết quả tốt ở các CLB tại Brazil.

Chiến lược gia 54 tuổi trước khi nhận giải HLV xuất sắc nhất Thái Lan 2019 cũng chưa có thành tích nào đáng kể ở các CLB hạng 2 Brazil, Bồ Đào Nha kể từ khi bắt đầu công việc chuyên nghiệp năm 2011.

Ông Silva cũng sẽ được CLB hỗ trợ những chân sút được đánh giá chất lượng như Rica Jose Ortiz và Ariel Rodriguez cùng có quốc tịch Costa Rica. Những chân sút đến từ quốc gia từng lọt vào tứ kết World Cup 2014 hứa hẹn sẽ giúp ích rất nhiều cho CLB.

Về phần HLV Chung Hae Soeng, TP.HCM quyết định đưa ông sang làm GĐKT. Còn HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tạm quyền dẫn dắt TP.HCM ở thời gian chờ ông Silva đến Việt Nam. Nếu mọi việc suôn sẻ, ông thầy 54 tuổi chỉ có thể đến TP.HCM làm việc sớm nhất vào giữa tháng 8, thời điểm diễn ra giai đoạn quyết định của mùa giải 2020.

V.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận