HLV Park Hang Seo nhắm mục tiêu HCV SEA Games 30

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 5/7, chiến lược gia người Hàn Quốc chính thức công bố 18 cái tên tập trung đợt 1 chuẩn bị cho đấu trường khu vực diễn ra tại Philippines tháng 11 năm nay. Ông Park cùng cộng sự cho thấy tính toán chi ly với mục tiêu Vàng rất cụ thể.

U23 Việt Nam tập trung ngắn hạn, HLV Park Hang Seo tuyển quân cho SEA Games

U23 Việt Nam tập trung ngắn hạn, HLV Park Hang Seo tuyển quân cho SEA Games

V League và giải hạng nhất quốc gia đã bước vào giai đoạn lượt về nên sẽ chỉ có 18 cầu thủ được triệu tập cho đợt tập trung ngắn hạn lần đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines vào tháng 11 tới.

Lịch trình đợt tập trung ngắn hạn đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 8/7 đến ngày 11/7. Từ đây đến đầu tháng 7, khi danh sách U23 Việt Nam chính thức chốt lại để lên đường tham dự SEA Games 30, các cầu thủ sẽ có thêm 6 đợt tập huấn.

Việc chia nhỏ các đợt tập trung để chuẩn bị cho mục tiêu săn Vàng SEA Games 30 là điều được HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự ở VFF và trợ lý tính toán kỹ lưỡng.

Đây là chi tiết khá mới mẻ và cho thấy ông Park đã chi ly đến mức nào để hướng tới điều tốt đẹp nhất cho bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đã tính toán rất kĩ cho kế hoạch săn Vàng SEA Games 30. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo đã tính toán rất kĩ cho kế hoạch săn Vàng SEA Games 30. Ảnh: Hoàng Linh

5 đợt tập trung kéo dài từ 4 ngày đến hơn 1 tuần và đợt tập trung cuối cùng trong tháng 10 là dài hơi nhất (23 ngày) trước khi bắt đầu chiến dịch SEA Games 30 vào đầu tháng 11/2019, HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ bắt nhịp dần dần trước khi chính thức bắt đầu kỳ tập luyện dài ngày nghiêm túc nhất.

Trong số 18 cầu thủ mà HLV Park Hang Seo gọi lên tập trung đợt 1 vừa qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc có lẽ đã tham khảo ý kiến cầu thủ lẫn các CLB. Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Dũng không cần HLV Park Hang Seo kiểm chứng thêm mà cơ hội được trao cho những Martin Lò (Phố Hiến), Khắc Vũ (Long An), Văn Bửu, Vũ Tín (Sài Gòn), Sỹ Tú (Phù Đổng). Ngoài Martin Lò, các cầu thủ vừa nêu tên được thầy Park trao cơ hội để thử thách.

Martin Lò (đỏ) sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với HLV Park Hang Seo lần này. Ảnh: VPF
Martin Lò (đỏ) sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với HLV Park Hang Seo lần này. Ảnh: VPF

Đó cũng là tính toán tốt cho các cầu thủ ở các CLB sân sau V-League để giúp ông Park kiểm tra năng lực của họ, vừa không để sót tài năng mà nhiều khi VFF sẽ bị các đội hạng Nhất phàn nàn. Việc tập trung xen kẽ liên tục, chia thành các đợt từ đây đến đầu tháng 10 sẽ giúp ông Park sàng lọc hết những cầu thủ có thể hay không thể đáp ứng yêu cầu của ông.

Nó cũng khiến người được gọi lên “tâm phục khẩu phục” nếu phải trả về CLB. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp những người được gọi nỗ lực hết sức mình để tìm kiếm suất tại U23 Việt Nam. Và HLV Park Hang Seo qua đó cũng “nhắn nhủ” những cầu thủ tưởng chừng đã là trụ cột ở U23 Việt Nam không thể tự mãn về suất chính thức của mình. Việc cạnh tranh ở đội tuyển vì thế luôn được duy trì và cơ hội luôn chia đều cho tất cả.

Quang Hải có thể sẽ được nghỉ ngơi trong các đợt tập trung để dồn sức cho CLB. Ảnh: Hoàng Linh
Quang Hải có thể sẽ được nghỉ ngơi trong các đợt tập trung để dồn sức cho CLB. Ảnh: Hoàng Linh

Vắng Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu, Việt Hưng, Hoàng Đức ở đợt tập trung này nhưng HLV Park Hang Seo vẫn giữ thói quen gọi hàng loạt cái tên quen thuộc như Tiến Linh (B.Bình Dương), Văn Biểu, A Mít (SHB Đà Nẵng), Thanh Sơn, Bảo Toàn (HAGL), Văn Hạnh (Hải Phòng)… để họ có thêm thời gian làm việc với ông và qua đó, cũng “kèm cặp” những cầu thủ mới.

Đây cũng là xu thế của những nền bóng đá tiên tiến khi mỗi đợt tập trung đội tuyển chỉ kéo dài vài hôm trước khi trả cầu thủ về CLB, môi trường thi đấu và “miếng cơm” chính của họ. Điều này cũng đòi hỏi các cầu thủ phải giữ gìn thể lực lẫn phong độ của mình một cách liên tục để đáp ứng yêu cầu của CLB lẫn đội tuyển. Với những đợt tập trung ngắn ngày này, các trận giao hữu với các CLB cũng là vừa tầm để kiểm tra tư duy, khả năng đáp ứng chiến thuật của cầu thủ với HLV trưởng. Những cầu thủ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ chính thức có tên trong tháng 10 để chuẩn bị cho SEA Games 30.

Danh sách tập trung đợt 1 U23 Việt Nam chuẩn bị SEA Games 30:

Đỗ Sỹ Huy, Phan Văn Biểu, A Mít, Trần Thanh Sơn, Trần Bảo Toàn, Vũ Viết Triều, Nguyễn Bá Đức, Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trần việt Cường, Nguyễn Văn Đạt, Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tiến Đạt, Martin Lò, Nguyễn Trọng Long, Nguyễn Sỹ Tú, Nguyễn Khắc Vũ, Nguyễn Văn Hạnh.

Lịch trình các đợt tập trung ngắn hạn của U22 Việt Nam trong thời gian tới:

- Đợt 2: Từ ngày 22/7 đến 25/7/2019, đá tập với 1 CLB V.League vào ngày 24/7/2019.

- Đợt 3: Từ ngày 5/8 đến ngày 8/8/2019, đá tập với 1 CLB V.League vào ngày 7/8/2019.

- Đợt 4: Từ ngày 12/8 đến ngày 15/8/2019, đá tập với 1 CLB V.League vào ngày 14/8/2019.

- Đợt 5: Từ ngày 2/9 đến 10/9/2019, dự kiến sẽ thi đấu giao hữu với ĐT U22 Trung Quốc trên sân khách vào ngày 8/9/2019.

- Đợt 6: Từ ngày 7/10 đến ngày 31/10/2019, dự kiến sẽ có một trận giao hữu quốc tế trên sân nhà vào ngày 13/10/2019 với đối tượng sẽ được xác định sau.

- Đợt 7: Từ ngày 1/11 đến ngày 20/11/2019, thi đấu 2 trận tại giải bóng đá quốc tế BTV Cup 2019 nhằm rà soát, đánh giá, tổng duyệt lực lượng trước khi di chuyển sang Philippines tham dự SEA Games 30.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG

Việt Hà

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận