Bóng đá Việt 

Thứ Bảy, 07/12/2019 08:19 | In trang nàyIn bài viết

HLV Park Hang Seo tin Văn Toản hơn Tiến Dũng?

(Thethaovanhoa.vn)- Nhiều khả năng thủ thành của Hải Phòng sẽ tiếp tục được tin dùng trong cuộc đọ sức ở bán kết SEA Games 30 với U22 Campuchia thay vì Tiến Dũng.

...

Ông Park không hoàn hảo nhưng biết sửa sai, U22 Việt Nam sẵn sàng chinh phục tất cả

Ông Park không hoàn hảo nhưng biết sửa sai, U22 Việt Nam sẵn sàng chinh phục tất cả

Chúng ta đã có mặt ở bán kết bóng đá nam SEA Games và chuẩn bị đối đầu U22 Campuchia. U22 Việt Nam đúng là không hoàn hảo nhưng vẫn đi trên con đường chiến thắng.

...

HLV Park Hang Seo đã từng bênh vực cả Tiến Dũng lẫn Văn Toản ở SEA Games lần này khi được hỏi về những sai lầm của họ tại Đại hội năm nay. HLV người Hàn Quốc cho rằng: “Hãy cứ nghĩ rằng sai lầm của cầu thủ sẽ càng giúp họ hoàn thiện hơn. Họ sẽ biết mình phải làm gì ở trận đấu tiếp theo. Tất cả những gì diễn ra đã là quá khứ và bây giờ chúng ta phải bỏ nó sang một bên. Phía trước chúng ta là trận đấu với Campuchia. Đó mới là điều cần phải quan tâm. Sai lầm của Văn Toàn là bình thường và cậu ấy đã chơi tốt trong hiệp hai gặp U22 Thái Lan”.

Để tiến sâu, HLV Park Hang Seo cần sự vững vàng trong bộ khung đội hình. Vị trí thủ môn để lại nhiều lo ngại cho HLV Park Hang Seo nhưng sau những gì đã trải qua, có thể ông thầy Hàn Quốc sẽ cho Văn Toản thêm cơ hội. Thủ môn của Hải Phòng đã vào sân 3 lần ở SEA Games 30 so với 2 trận của Tiến Dũng. Kinh nghiệm tích luỹ được của Văn Toản càng dày dạn và so với Tiến Dũng đã lâu không được bắt chính, có vẻ HLV Park Hang Seo vẫn dành niềm tin cho học trò. Pha sút bóng vô duyên của Văn Toản giúp Supachai mở tỷ số cho U22 Thái Lan chiều 5/12 sẽ là sai lầm để đời của Văn Toản và thủ môn này hiểu phải làm gì để không lặp lại. Ở vị trí tối quan trọng trên sân, việc thay đổi người liên tục cũng không phải là một giải pháp tốt đẹp.

Thủ môn Văn Toản có thể lại xuất hiện ở bán kết khi gặp U22 Campuchia. Ảnh: Hoàng Linh
Thủ môn Văn Toản có thể lại xuất hiện ở bán kết khi gặp U22 Campuchia. Ảnh: Hoàng Linh

Thời gian càng trôi đi, áp lực căng thẳng từ tính chất trận đấu loại trực tiếp và thể lực hao mòn khiến các học trò HLV Park Hang Seo có muốn cũng không thể duy trì phong độ tốt nhất. HLV Park Hang Seo đã thừa nhận: “Tôi phải đánh giá xem cầu thủ của mình đã hồi phục được bao nhiêu phần trăm thể lực. Lúc này, các đội đều mệt hết rồi. Không ngoại trừ khả năng chúng tôi phải chơi bằng tinh thần trước Campuchia”.

So với Tiến Dũng, HLV Park Hang Seo tin dùng Văn Toản ở SEA Games này hơn với 3 trận ra sân. Ảnh: Hoàng Linh
So với Tiến Dũng, HLV Park Hang Seo tin dùng Văn Toản ở SEA Games này hơn với 3 trận ra sân. Ảnh: Hoàng Linh

HLV Park Hang Seo muốn giải toả áp lực cho hai thủ môn chính thức của ông trước trận đánh rất lớn và mang tính bản lề cho tấm HCV SEA Games 30 sắp tới. U22 Campuchia rõ ràng ở cửa dưới so với U22 Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Park Hang Seo không thể thêm một lần sai lầm ngớ ngẩn để biếu bàn thắng cho đối thủ. U22 Việt Nam khác thời điểm gặp U22 Indonesia, các cầu thủ đã vắt kiệt sức để sửa chữa sai lầm cho vị trí “nửa đội hình”.

Trận bán kết giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia diễn ra vào lúc 19h00 chiều nay, 7/12. Trong khi đó, trận bán kết giữa U22 Indonesia và U22 Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 15h00 cùng ngày.

V.H

 

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận