HLV Phan Thanh Hùng: “Đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ nhiều”

(TT&VH) - Chiến thắng với cách biệt tối thiểu 1-0 trước nhà ĐKVĐ Đông Nam Á đã giúp ĐT Việt Nam lấy lại trạng thái cân bằng, sự tự tin sau những trận đấu không ổn định tại VFF Cup. Và HLV trưởng Phan Thanh Hùng đã dành những lời khen ngợi cho các học trò.

Phong độ của Thành Lương và các cầu thủ khác của ĐT Việt Nam không chỉ khiến HLV Phan Thanh Hùng hài lòng. Ảnh: V.S.I

Về trận thắng Malaysia, HLV Phan Thanh Hùng đánh giá: “Với đối thủ mạnh về thể lực, điều quan trọng nhất là ĐT Việt Nam chơi như thế nào và hôm qua các cầu thủ đã làm rất tốt, toàn đội tiến bộ rất nhiều từ thể lực và tinh thần, hy vọng những điểm này sẽ được duy trì tới AFF Cup 2012.

Đá với Malaysia chúng tôi phải chọn giải pháp chơi bóng tầm thấp và làm sao phải đưa đối thủ chạy theo lối chơi của chúng ta. Còn ngược lại, nếu để Malaysia áp đặt được lối chơi, ĐT Việt Nam sẽ rất khó để có được trận đấu tốt. Hôm qua, chúng tôi đã chơi bóng ngắn và tầm thấp, với kiểu chơi này, Thành Lương là người rất giỏi trong cách xử lý kiểu đó. Như các bạn đã biết, hàng phòng ngự của Malaysia luôn có những pha bóng nhằm triệt hạ Thành Lương nhưng đều không thành công.

Nếu ĐT Việt Nam tiếp tục chơi với sơ đồ chiến thuật như đã tập luyện trong thời gian qua, tôi nghĩ, trước bất kỳ đối thủ chúng ta đều có thể chơi tốt được. Trước mắt, ĐT Việt Nam sẽ phải duy trì cần tính tập thể và tinh thần thi đấu kiên cường.

Hiện tại, danh sách của đội là 24 cầu thủ, trước ngày lên đường sang Thái Lan khoảng 4-5 ngày tôi sẽ rút danh sách còn 22 tuyển thủ để đăng ký chính thức”.

Trong khi đó, HLV Rajagobal của ĐT Malaysia cũng đánh giá cao phong độ của ĐT Việt Nam, đặc biệt là hàng tiền vệ. “Đúng như các đội mong đợi trước khi trận đấu diễn ra, 90 phút hôm qua là một trận đấu quyết liệt, hấp dẫn ngay từ cách tiếp cận trận đấu của cả hai đội. Phải nói thật trong 10 phút đầu các bạn đã chơi rất tốt, ĐT Việt Nam đã áp sát và tiếp cận trận đấu tốt, điều này đã khiến các cầu thủ Malaysia lo sợ và không giữ được bình tĩnh nhưng chúng tôi đã có điều chỉnh và chơi tốt lên trong 2/3 thời gian còn lại.

Ở trận đấu này, tôi rất ấn tượng về hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam. Các cầu thủ dù có thể hình nhỏ nhưng từ kiểm soát bóng, phát động tấn công cho tới cách phòng ngự từ xa khá tốt. Tuy nhiên, không vì thế mà Malaysia bị lép vế hoàn toàn, chúng tôi cũng có cơ hội nguy hiểm, đặc biệt trong hiệp 2. Ngoài ra, tôi cũng hơi buồn vì cách chơi bóng mạnh mẽ của cả hai, bởi đây chỉ là một trận giao hữu nhưng các cầu thủ đã chơi quá mạnh và quyết liệt, điều này đã khiến trận đấu đã bị gián đoạn rất nhiều. Sau trận đấu này, chúng tôi sẽ rút ra được nhiều bài học, cho các cầu thủ trẻ. Tới đây chúng tôi sẽ còn một trận đấu nữa với Thái Lan.

Nguyên Hoàng (ghi)


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận