Thể thao  » Tennis

Thứ Sáu, 22/01/2016 05:31 | In trang nàyIn bài viết

Australian Open 2016

HLV Trương Quang Vũ: Federer sẽ 'hạ gục' Dimitrov?

(Thethaovanhoa.vn) - Federer đã thẳng tiến vào vòng 3 giải Úc mở rộng với một trận đấu mà tay vợt này hoàn toàn nắm thế chủ động và không cho Dolgopolov có cơ hội giành break nào trong khoảng thời gian 1 giờ 33 phút.

Trong trận tiếp theo đối thủ của "Tàu Tốc Hành" sẽ là Dimitrov - tay vợt 24 tuổi người Bulgaria.  Báo giới cũng tốn không ít giấy mực khi nói đến chuyện tình giữa Dimitrov và Sharapova nhưng điều đó cũng không quan trọng bằng việc anh cho thấy chất lượng trên sân. Năm 2014 anh đã vào đến bán kết giải Wimbledon khi hạ gục chính tay vợt chủ nhà Muray và điều này đã giúp anh thăng hạng 8 trong bảng sắp hạng. Dù đã có một mùa thi đấu không thành công trong năm 2015 và hiện đang xếp hạng 28 của ATP, nhưng điều này cũng không ảnh hưởng bởi tay vợt này đang dần hoàn thiện lối chơi.

Nhìn Dimitrov thi đấu chúng ta có thể cảm nhận sự nguy hiểm có khả năng lật đổ của anh đối với bất kỳ một tay vợt nào nằm trong Top 10 tại giải lần này, cùng với đó là khả năng trở lại Top 10 trong năm 2016 là rất cao.

Nhưng trước tiên Dimitrov phải vượt qua được thần tượng Federer tại vòng 3 này với ám ảnh từ thành tích đối đầu là 0-4 nghiêng về Federer. Ngoài khả năng áp đảo về thành tích đối đầu chúng ta cũng thấy sự kết hợp ăn ý và thích ứng nhanh với  một lối đánh mới của  Federer đến từ ông thầy mới Ivan Ljubicic.  Sự thay đổi này đã hỗ trợ cho Federer làm mới mình và vẫn tiếp tục trụ lại Top 4 dù đã 35 tuổi mặc dù tennis hiện đại đã thay đổi theo thời gian. Liệu Dimitrov có phải là rào cản của Federer trên con đường chinh phục đỉnh vinh quang lần này tại giải Úc Mở rộng 2016 hay không? Riêng tôi thì với những gì Federer thể hiện trong thời gian qua thì đây vẫn sẽ là một trận thắng dễ cho "Tàu Tốc Hành" và tỉ số sẽ là 3-0.

Mạnh Linh (ghi)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận