Bóng đá Việt  » V-League

Chủ Nhật, 26/10/2014 15:07 | In trang nàyIn bài viết

HLV Võ Đình Tân (Sanna Khánh Hòa): 'Chúng tôi quyết giữ thành quả'

(Thethaovanhoa.vn) - Lăn lộn nhiều năm cùng bóng đá trẻ Khánh Hòa, phần thưởng dành cho HLV Võ Đình Tân chính là được trải nghiệm bầu không khí sôi động của V-League cùng Sannna Khánh Hòa – BVN  ở mùa bóng 2015. Trao đổi cùng Thể thao & Văn hóa, HLV Võ Đình Tân khẳng định quyết tâm bảo vệ thành quả, đồng thời kêu gọi người hâm mộ phố biển hãy ủng hộ đội bóng quê nhà hết mình.

* Xin ông cho biết cảm giác của mình khi sắp dẫn dắt Sanna Khánh Hòa – BVN thi đấu ở V-League?

- Sau một chặng đường dài với nhiều thử thách đã trải qua, đây là lúc tôi và các học trò của mình cảm thấy hạnh phúc nhất, thoải mái nhất. Tất nhiên, khi sắp bước ra sân chơi chuyên nghiệp hồi hộp là có, song điều đó không quan trọng bằng sự giải tỏa cảm xúc, nhất là khi cảm giác bất an, sợ đội bóng giải tán, sợ rơi vào cảnh thất nghiệp cứ ám ảnh chúng tôi suốt 2 năm liền.

* Có nghĩa bây giờ Sanna Khánh Hòa – BVN đã là một đội bóng vững mạnh?

- Thú thật, dù giành được suất lên đá V-League nhưng chúng tôi vẫn còn cảm giác bất an. Chỉ đến khoảng giữa tháng 9, khi chúng tôi đang chuẩn bị cho giải U21 toàn quốc, lãnh đạo đội bóng ra thông báo đội Sanna Khánh Hòa – BVN chắc chắn đá ở V-League mùa giải tới chúng tôi mới hoàn toàn yên tâm.

Hiện tại để chuẩn bị cho mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên sau 2 năm vắng bóng, được sự nhất trí của lãnh đạo, tôi đã lên kế hoạch nâng cấp chất lượng đội hình cho đội bóng. Do thành phần của Sanna Khánh Hòa – BVN đa phần là cầu thủ trẻ thuộc lứa U21, nên ở mỗi tuyến chúng tôi sẽ sắm một người có kinh nghiệm, có tố chất thủ lĩnh để dẫn dắt các em trẻ.

Thời gian qua có khá nhiều cầu thủ nội ở đội bóng khác đến Khánh Hòa để thử việc, tôi cũng đã nhắm được một số người nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định ký hợp đồng với ai. Riêng ngoại binh, nếu không có gì thay đổi, sau lệnh cấm di chuyển do dịch Ebola, 2 cầu thủ Uche và Cosmin sẽ qua thử việc.

Tôi không biết cụ thể số tiền để đội bóng hoạt động trong mùa giải này là bao nhiêu, nhưng dám khẳng định con số đó đảm bảo cho chúng tôi không “thua em kém chị”.

* Được biết mục tiêu của Sanna Khánh Hòa – BVN mùa này là trụ hạng, vậy ông có tự tin sẽ cùng các học trò hoàn thành mục tiêu này không?

- Như đã nói, phải trải qua rất nhiều khó khăn Sanna Khánh Hòa – BVN mới có được thành quả như ngày hôm nay, thế nên toàn đội chúng tôi ai cũng quyết tâm để bảo vệ thành quả ấy.

Là đội bóng trẻ chúng tôi có thừa sự khát khao, sức trẻ, tinh thần đoàn kết, thứ vũ khí đã giúp chúng tôi thành công trong mùa giải vừa qua. Tất nhiên, kinh nghiệm là hạn chế của chúng tôi, nhưng điều đó không đáng ngại, bởi nhà tài trợ đã bật đèn xanh để đội bóng mua sắm những cầu thủ có chất lượng, từng chinh chiến nhiều năm ở V-League.

Tôi nghĩ, với tất cả những thuận lợi nói trên, cộng với sự ủng hộ của người hâm mộ phố biển, khi mùa này chúng tôi được chơi trên sân nhà 19/8, Sanna Khánh Hòa –BVN có đủ khả năng để hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

Hồng Đăng (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận