Văn hoá 

Thứ Hai, 04/07/2016 12:14 | In trang nàyIn bài viết

Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh: Yêu bánh mì và thể thao đến trọn đời

(Thethaovanhoa.vn) - Miss Sports - Hoa hậu Thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hải Phòng. Cô từng là một chủ công bóng chuyền, sau đó tham gia vào làng giải trí một thời gian. Hiện, người đẹp sinh năm 1986 đang là "bà chủ" của cửa hiệu bánh mì La Vita ở TP.HCM.

Cô bộc bạch: "Quỳnh đã tự viết và tự lật qua nhiều trang trong cuộc đời mình bằng những công việc, những dấu mốc, bằng sự lựa chọn và phấn đấu miệt mài của mình. Những con đường Quỳnh đã đi qua luôn gập ghềnh, nhiều chông gai, nhiều khó khăn và đòi hỏi ý chí cũng như quyết tâm cao độ. Nhưng Quỳnh hài lòng về những lựa chọn đó của mình!".

* Ngoài bóng chuyền, được biết Quỳnh rất yêu bóng đá. Quỳnh có thể chứng minh tình yêu ấy bằng một vài kỷ niệm khó quên?

- Quỳnh biết chơi và thích bóng đá từ khi còn rất bé. Quỳnh thường "bám càng" các anh họ để đi xem bóng đá. Và Quỳnh cũng thường rủ các bạn cùng lứa tuổi hẹn nhau đá bóng. Cứ đá, đá và đá hăng say rồi ngấm vào tình yêu lúc nào không hay.

Ngày World Cup '98 thì phải. Có anh chàng Ronaldo quảng cáo trên truyền hình với các động tác tâng bóng rất tuyệt. Quỳnh xem xong đoạn quảng cáo đó và tự nói với mình rằng: "Mình sẽ tâng được bóng như anh ấy". Và Quỳnh đi mua bóng, ngày nào cũng mang bóng ra tâng.

Quỳnh tâng bằng đùi, cổ chân, má chân, lòng chân, gót chân, vai, đầu và cả... ngực nữa. Tất cả mỗi điểm chạm quý giá đó đều được tôi rèn mỗi ngày. Từ tâng được 5 quả, 10 quả, 20 quả... cho đến 200 quả mới rơi bóng.

Đó là sự đam mê và ý chí mà thể thao nói chung và bóng đá nói riêng thu hút Quỳnh, thôi thúc Quỳnh rèn luyện!


Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh

* So sánh là khập khiễng nhưng giữa World Cup, EURO, thậm chí là SEA Games với sự góp mặt của các VĐV Việt Nam, Quỳnh thích ngày hội thể thao nào nhất?

- World Cup thì quá tuyệt rồi! Đó là sân chơi toàn cầu! Thu hút sự yêu mến cao độ của người dân toàn cầu và dĩ nhiên là Quỳnh rất thích và quan tâm!

Những năm của thập niên 1990, Quỳnh và bố thường xuyên mắt chữ O, mồm chữ A hò hét World Cup đến quên cả ăn. Đó là sức mạnh mà chỉ có World Cup mới làm người khác "cuồng say" vì thể thao.

EURO cũng có sức hút rất mạnh với nhiều người. Nhưng sự quan tâm của Quỳnh dành cho EURO là thứ 2 sau World Cup. Thứ 3 sẽ là SEA Games!

Tuy là thứ 3, nhưng với SEA Games thì cho Quỳnh và nhiều người cảm giác mong đợi nhiều hơn cả! Bởi đó là sân chơi mà chúng ta biết rằng chúng ta rất phù hợp. Phù hợp để đủ tạo ra sự gay cấn và hơn thua. Đủ để ta hy vọng những thứ hạng trong khu vực mà ta có quyền làm chủ nếu ta có sự chuẩn bị tốt.

* Ngoài Brazil, Quỳnh còn mến mộ tuyển Pháp và Italy. Còn tuyển... Việt Nam và bóng đá Việt Nam?

- Bóng đá Việt Nam hay bóng đá các nước trên thế giới đều có phong độ khác nhau trong mỗi mùa giải.

Quỳnh mến mộ tất cả các đội bóng có phong cách và lối chơi bóng đẹp, khéo léo trong phối hợp phòng thủ, tấn công và ghi bàn.

Quỳnh thích tính đồng đội trong các môn phối hợp bởi khi phối hợp tốt sẽ tạo nên những pha đi bóng điệu nghệ, nhanh như cắt mà lại rất tinh tế... giống như những màn trình diễn đầy nghệ thuật! Và đội nào có được những điều đó Quỳnh mê lắm.

* EURO năm nay Quỳnh có theo dõi không? Nếu có, theo Quỳnh, đội nào sẽ đăng quang?

- Thời gian EURO diễn ra đúng lúc Quỳnh bận tối ngày với công việc kinh doanh và di chuyển liên tục nên cũng chưa xem trọn vẹn trận nào. Quỳnh vẫn cập nhật thông tin các trận đấu của EURO.

Chung kết luôn ẩn chứa những kịch tính và bất ngờ! Quỳnh cũng đang chờ đợi để được xem sự bất ngờ đó và quả thật rất khó đoán. Thôi thì chúng ta cùng cổ vũ và chờ đón chung kết nhé!

* Nếu được chọn giữa việc mở một trung tâm thẩm mỹ như Quỳnh từng mơ ước, làm một giáo viên thể dục - sinh học và một ngôi sao trong làng giải trí, Quỳnh sẽ chọn làm gì? Hay Quỳnh vẫn chọn... bánh mì như hiện tại?

- Quỳnh vẫn chọn những gì đã được diễn ra và được ghi dấu lại trong hành trình cuộc đời của mình.

Bánh mì là một niềm đam mê vô tận của Quỳnh và chắc chắn Quỳnh sẽ yêu nó đến cuối cuộc đời mình như đã từng yêu thể thao vậy!

* Xin cảm ơn Hoa hậu thể thao Trần Thị Quỳnh!

Huy Thông (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận