Văn hoá 

Thứ Sáu, 17/05/2019 12:14 | In trang nàyIn bài viết

Hoa khôi Thủ đô vừa khởi động đã lại 'lùm xùm'?

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019 chính thức được UBND TP Hà Nội cấp phép sau gần 15 năm gián đoạn. Tuy nhiên, ngay sau đó lại có đơn xin đề nghị rút giấy phép cuộc thi này?

Hà Nội cấp phép thi ‘Hoa khôi Thủ đô' sau gần 15 năm gián đoạn

Hà Nội cấp phép thi ‘Hoa khôi Thủ đô' sau gần 15 năm gián đoạn

Cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019 vừa chính thức được khởi động do Sở VH-TT Hà Nội chỉ đạo và UBND thành phố Hà Nội cấp phép.

Cụ thể, ngày 15/5, bà Đỗ Thị Phương Lan (số nhà 16, ngõ 2 Yên Phúc, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội) đã gửi đơn đến UBND TP Hà Nội đề nghị rút giấy phép cuộc thi Hoa khôi Thủ đô 2019.

Chú thích ảnh
Đơn đề nghị rút giấy phép cuộc thi Hoa khôi Thủ đô của bà Đỗ Thị Phương Lan 

Nội dung đơn đề nghị, xem xét giải quyết nội dung như sau: "Tôi có hợp tác với Công ty CP Queen Zone địa chỉ: 28/10 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội, nguyên giám đốc là ông Lý Minh Tuấn, đồng thời cũng là trưởng BTC cuộc thi: Hoa khôi Đại sứ môi trường Hải Phòng và Cuộc thi Hoa khôi Thủ đô năm 2019".

Chú thích ảnh
Họp báo Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019 vừa diễn ra

"Trong quá trình cuộc thi Hoa khôi Đại sứ môi trường Hải Phòng diễn ra tôi có được biết hành vi đạo đức của ông Lý Minh Tuấn không trung thực, gian lận về thí sinh và cơ cấu giải thưởng, hồ sơ thi sinh không minh bạch như đã quy định của cơ quan chủ quản đề ra.

Đồng thời tôi cũng tìm hiểu và liên lạc với bà Phạm Thị Tuyết - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP thiết kế đào tạo Phương Nam mà hiện ông Lý Minh Tuấn nguyên là giám đốc cũng là trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam Toàn cầu năm 2018. Tôi được bà Tuyết cung cấp tài liệu, đơn tố cáo ông Lý Minh Tuấn tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Qua đó, tôi thấy cuộc thi nào ông Lý Minh Tuấn làm trưởng BTC cũng xảy ra nhiều sai phạm" - bà Lan trình bày trong đơn.

Chú thích ảnh
NTK Lý Minh Tuấn (bìa trái) tại cuộc thi Hoa khôi Đại sứ Môi trường Hải Phòng 2019

"Để tránh ảnh hưởng đến uy tín của tôi - là người đứng lên làm đơn xin đi giấy phép hoạt động và ảnh hưởng đến các cơ quan ban ngành, bằng đơn này tôi đề nghị Quý sở xem xét và có biện pháp đề bảo vệ uy tín của tôi và uy tín của các cơ quan ban ngành có liên quan"- bà Lan viết trong đơn.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về văn bản hợp tác giữa hai bên như bà Lan đề cập trong đơn, bà Lan cho biết không có văn bản, mà chỉ có thỏa thuận bằng miệng. Tuy nhiên, theo tài liệu cung cấp, ngày 14/5, bà Lan đã đến Văn phòng Thừa phát lại Quận Hà Đông để lập vi bằng các tin nhắn trao đổi với số điện thoại được cho là của ông Lý Minh Tuấn. 

PV liên hệ với nhà thiết kế Lý Minh Tuấn để làm sáng tỏ mối quan hệ của ông với bà Đỗ Thị Phương Lan cũng như việc hợp tác của hai bên thì ông Tuấn cho biết: "Có chơi cùng Lan, lúc đầu Lan định xin vào công ty nhưng không bỏ cổ phần nên Chủ tịch hội đồng quản trị công ty không đồng ý cho vào"...

Cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019 do UBND Hà Nội cấp phép theo đề nghị của Sở VH&TT tại công văn số 612/SVHTT-QLNT ngày 27/2/2019 cho Công ty cổ phần Queen Zone. 

Thể thao & Văn hóa sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc.

Hoài An 

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận