Văn hoá 

Thứ Bảy, 30/05/2020 07:30 | In trang nàyIn bài viết

Họa sĩ bày bán tranh online giúp người nghèo xây nhà

(Thethaovanhoa.vn) - Từ năm 2018 đến nay, họa sĩ Ngô Trần Vũ - người sáng lập quỹ từ thiện Gieo nhà gặt nhà - đều đặn tổ chức các chương trình quyên góp, khi bằng hình thức vận động tiền trực tiếp, lúc lại chuyển sang hình thức đấu giá tranh.

Họa sĩ Trần Lâm Bình đấu giá tranh vì trẻ viêm não

Họa sĩ Trần Lâm Bình đấu giá tranh vì trẻ viêm não

Chiều ngày 17/11, CLB Honda 67 Quảng Nam và họa sĩ Trần Lâm Bình đã tổ chức bán đấu giá bức tranh Hồi sinh của họa sĩ Trần Lâm Bình cho mục đích từ thiện với sự góp mặt của 400 thành viên của hội viên xe Honda 67.

Năm 2020, quỹ Gieo nhà gặt nhà đang trưng bày bộ sưu tập tranh được tuyển chọn công phu để công chúng thưởng lãm.

Bộ tranh gồm 76 tác phẩm từ 40 họa sĩ trên toàn quốc gồm các họa sỹ như: Lê Thế Anh, Ngụy Đình Hà, Hồ Hưng, Huỳnh Bảo, Đoàn Quốc, Lương Bình, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Minh Tâm, Hùng Rô… mang đến những tác phẩm đa dạng về thể loại từ màu nước, sơn dầu, acrylic với nhiều hình thức trình bày từ hiện thực đến trừu tượng.

Có rất nhiều tranh đáng để sưu tầm với giá cả rất hợp lý. Đây là nỗ lực của các thành viên Quỹ Gieo nhà gặt nhà với mong muốn đưa đến một mái ấm khang trang cho người dân nghèo ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam).

Chỉ trong vòng một tháng, 14 trong tổng số 76 bức tranh đã được bán thành công với số tiền thu về hơn 170 triệu để quyên góp kinh phí xây nhà từ thiện.

Chương trình bán tranh tiếp tục đến 31/05/2020. Tranh được trưng bày online và bán qua https://www.facebook.com/GIEONHAGATNHA/ và www.gieonhagatnha.org. 

Chú thích ảnh
Tranh sơn mài Chuyện mùa hè của hoạ si Bùi Trọng Dư
và Xuống phố của hoạ sĩ Lê Thư

Họa sĩ Ngô Trần Vũ cho biết: "Trong giai đoạn sau dịch bệnh Covid -19, chúng tôi tiếp tục quyên góp để xây nhà cho người nghèo tại Quảng Nam. Với mối quan hệ với giới họa sĩ nhiều năm, chúng tôi mạnh dạn tổ chức bán tranh online. Hoạ sĩ có thể chọn đóng góp từ 50% trở lên. Việc bán tranh lúc này mang ý nghĩa trưng bày online một bộ sưu tập đẹp với công chúng yêu hội hoạ và kết nối giới thiệu tác phẩm của hoạ sĩ ra cộng đồng. Các hoạ sĩ gửi hình ảnh tranh được tuyển chọn vào các album tranh online của quỹ. Người mua chọn mua tranh và chuyển tiền về quỹ và tranh sẽ chuyển đi từ hoạ sĩ đến nhà sưu tập".

Cũng theo họa sĩ Ngô Trần Vũ, các hoạ sĩ ủng hộ chương trình từ năm 2019 nên rất yên tâm vào cách tổ chức trưng bày, giám tuyển, bán tranh của quỹ.

Còn họa sĩ Lê Thế Anh chia sẻ: "Tham gia ủng hộ tranh cho quỹ, tôi thấy bản thân bức tranh của mình không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà đã trở thành một sứ giả làm việc tốt. Tôi tin nhà sưu tập sở hữu tác phẩm từ chương trình còn hạnh phúc vì bản thân họ cũng đã chắp nối để ý nguyện làm việc thiện của họa sĩ thành hiện thực. Tôi mong trong tương lai, quỹ sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của mọi người nói chung, các họa sĩ nói riêng... để chúng ta giúp được nhiều gia cảnh hơn nữa".

Chú thích ảnh
Tác phẩm Chiều hè của họa sĩ Bùi Trọng Dư

Với họa sĩ Ngụy Đình Hà thì "đây là một chương trình tận tâm" và anh cảm thấy "đang sống thật ý nghĩa" khi tham gia đóng góp tranh.

Được biết, từ khi thành lập đến nay, quỹ Gieo nhà gặt nhà chuyên thực hiện các dự án hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tại Quảng Nam. Đến nay quỹ đã huy động được 800 triệu xây 20 căn nhà cho người nghèo. Năm 2020 Quỹ dự kiến tiếp tục quyên góp 1 tỷ để xây 20 căn nhà cho người nghèo vượt qua khó khăn với ước mơ đổi đời. 

Hoài An

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận