Văn hoá 

Thứ Hai, 09/12/2019 15:00 | In trang nàyIn bài viết

Họa sĩ Phạm Ánh một lần nữa gây sốt với bộ tranh sơn dầu Hà Nội đầu đông

(Thethaovanhoa.vn) - Đừng vội lướt qua vì nhầm rằng đây là ảnh chụp! Những bức tranh sơn dầu Hà Nội này của họa sĩ Phạm Ánh chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

Triển lãm 'Mây mưa' bày 50 tranh sơn dầu của 5 họa sĩ

Triển lãm 'Mây mưa' bày 50 tranh sơn dầu của 5 họa sĩ

"Mây Mưa" là tên cuộc Triển lãm được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam từ ngày 2/11 – 7/11/2019, của nhóm của 5 họa sĩ đến từ vùng đất cổ Sơn Tây gồm có: Lê Phi, Nguyễn Ngọc Tuấn, Đinh Hồng Quân, Hoàng Sơn Tú, Nguyễn Tấn Phát.

Với những ai từng sống và ghé chơi Hà Nội, hẳn không thể nào không ấn tượng với hình ảnh những góc phố, ngõ ngách "iconic" cộp mác thủ đô, vừa bình dị, thân thuộc lại vừa đẹp đến lạ lùng.

Họa sĩ Phạm Ánh từng gây xôn xao khắp MXH bởi loạt tác phẩm "Ngõ nắng" được hoàn thiện vào hồi cuối năm 2018. Những tác phẩm tranh sơn dầu Hà Nội gần đây của họa sĩ vào những ngày đầu đông nắng lạnh lại một lần nữa mang đến cho người xem sự ngạc nhiên và thú vị khi không thể phân biệt được đây là tranh sơn dầu hay ảnh chụp.

Trước khi "vướng duyên" với nghề cầm cọ bút, Phạm Ánh từng là một nhà nhiếp ảnh kì cựu. Ông đi nhiều nơi để chụp lại phong cảnh quê hương đất nước, cho đến những năm 1996 ông mới rẽ hướng sang nghề họa sĩ. Có lẽ vì thế mà loạt tranh này sinh động tới mức được cư dân mạng bàn tán về sức "chân thực" và mức độ giống ảnh thật của nó.

Góc những khu tập thể cũ sống động như thật trong tranh sơn dầu Hà Nội của họa sĩ Phạm Ánh

Chú thích ảnh
Mỗi bức vẽ, đều chứa đựng sự tỉ mỉ, trọn vẹn cảm xúc của người họa sĩ

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Họa sĩ Phạm Ánh từng chia sẻ về phong cách hội họa của mình, như sau: “Ngay từ thời sinh viên tôi đã yêu những mảng màu ghi xám mang sắc thái hoài niệm trầm lắng, màu sắc không nhảy nhót, không ồn ào và cũng không xanh đỏ rực rỡ. Nhưng trong tranh tôi luôn có một nguồn sáng, đó không chỉ là ánh điện, bếp lửa mà còn là những cái nắng của cả bốn mùa mang lại niềm hi vọng và xua tan đi nỗi buồn man mác. Ánh sáng trong tác phẩm của tôi có vai trò như vậy đó, nó làm cân bằng sắc thái của tác phẩm và đồng thời cũng là màu của hi vọng, của cái gì đó tươi mới”.

Bằng những nét cọ điêu luyện, cách sử dụng màu sắc hài hoà bằng chất liệu sơn dầu cùng bối cảnh được chọn lựa vô cùng quen thuộc, mang những nét đặc trưng riêng của Hà Nội, hoạ sĩ Phạm Ánh đã đem đến cho người xem nói chung và người yêu Hà Nội những cảm xúc vô cùng đặc biệt.

Chiêm ngưỡng những tuyệt phẩm nắng lạnh đầu đông qua tranh sơn dầu Hà Nội của họa sĩ Phạm Ánh chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi trầm trồ!

Chú thích ảnh
Những bức tranh tạo cảm giác vô cùng chân thực đến nỗi có thể khiến nhiều người hiểu lầm là ảnh chụp hoặc là sản phẩm của một phần mềm chỉnh sửa ảnh nào đó nhằm tạo hiệu ứng... như tranh vẽ

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Những căn tập thể cũ rêu phong, nhìn mỏi mắt cũng chẳng thấy chất thơ bỗng trở nên có thần thái qua trái tim nhạy cảm và bàn tay tài hoa của họa sĩ Phạm Ánh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Từng góc khu tập thể sinh động lung linh trong cái nắng lạnh đầu đông qua nét vẽ của người họa sĩ tài hoa

Thông tin đầy đủ về nội, ngoại thất Việt Nam và thế giới tại đây 

  Theo Homeaz.vn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận