Hoãn trận Việt Nam và Malaysia vì COVID-19: Chờ FIFA quyết!

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc đối đầu giữa Malaysia và Việt Nam cùng một loạt trận đấu khác tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra trong tháng 3 và tháng 6 có thể sẽ bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

HLV Park Hang Seo có thể vui vì... hoãn vòng loại World Cup!

HLV Park Hang Seo có thể vui vì... hoãn vòng loại World Cup!

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa họp các Liên đoàn thành viên để xem xét khả năng hoãn các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 này vì dịch Covid-19 vẫn quá phức tạp.

Đây là thông tin mà Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã thông báo chính thức đến truyền thông trong chiều nay 5/3.

Cụ thể, theo trang chủ của Liên đoàn bóng đá Indonesia, sau cuộc họp tại Kuala Lumpur vào ngày 2/3 vừa qua, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đi đến quyết định hoãn các trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, các trận đấu của bảng G, bảng đấu của đội tuyển Việt Nam trong tháng 3 sẽ chuyển sang thi đấu trong tháng 10 còn loạt trận vào tháng 6 được đẩy lên thi đấu trong tháng 11.

Nếu vậy, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia vào ngày 31/3 tại sân Bukit Jalil hay các cuộc đối đầu với Indonesia và UAE trong tháng 6 sẽ không được tiến hành như lịch thi đấu đã được ấn định trước đó.

Cùng với vòng loại World Cup, giải futsal các CLB châu Á hay các trận đấu trong khuôn khổ AFC Champions League cũng được lùi lịch thi đấu lại cho đến nửa cuối năm 2020.

Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa nhận được thông tin chính thức từ AFC về sự thay đổi này như thông tin mà Indonesia đưa ra.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết đây mới chỉ là đề xuất của Liên đoàn bóng đá Indonesia, chỉ FIFA mới có thẩm quyền quyết định sự thay đổi này và đến nay FIFA chưa có ý kiến chính thức.

Tuy nhiên, sự thay đổi này nếu có cũng là bất khả kháng, chỉ có điều không riêng gì Indonesia hay Việt Nam mà các đội tuyển của khu vực Đông Nam Á chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi thay đổi này vì AFF Cup 2020, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam hiện là đương kim vô địch cũng bắt đầu các trận đấu đầu tiên trong tháng 11.

Tối 5/3 (theo giờ Việt Nam), FIFA đã gửi thông báo đến các cơ quan truyền thông thông báo đã nhận được ý kiến đề xuất về việc hoãn các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đại diện FIFA khẳng định sẽ theo sát diễn biến của dịch COVID-19, hợp tác với Tổ chức y tế thế giới (WHO) các Liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên.

FIFA cũng khẳng định sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về đề xuất xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup trong ít ngày tới sau khi tham khảo ý kiến các quốc gia thành viên.

Lâm Chi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận