'Hoàng Nam là hình mẫu phát triển cho các VĐV trẻ'

(Thethaovanhoa.vn)-Trong chuyến ghé thăm và thị sát nhằm chuẩn bị cho Đại hội thường niên Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF), Chủ tịch David Haggerty đánh giá cao nước chủ nhà Việt Nam và sự phát triển của quần vợt trẻ.

Sau thời gian dài thuyết phục, ITF đã trao quyền tổ chức Đại hội thường niên của ITF cho Liên đoàn Quần vợt Việt Nam từ ngày 1 đến 4/8/2017. Đây là nỗ lực của VTF với mong muốn ITF có cái nhìn toàn diện về sự phát triển của quần vợt Việt Nam và để nhận được sự hỗ trợ tích cực từ tổ chức quần vợt lớn mạnh này. VTF hy vọng trong tương lai gần, Việt Nam sẽ có phong trào quần vợt phát triển mạnh mẽ hơn và sẽ có thêm nhiều tài năng tầm cỡ Lý Hoàng Nam.

Trong 3 ngày thăm nước chủ nhà của Đại hội thường niên ITF 2017, Chủ tịch ITF, ông David Haggerty cho biết: “Khá nhiều quốc gia ở Đông Nam Á muốn tổ chức cuộc họp thường niên ở Đông Nam Á nhưng Tổng thư ký Nguyễn Quốc Kỳ của VTF đã thuyết phục chúng tôi bằng bài thuyết trình ấn tượng.

Tôi tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức tốt Đại hội thường niên 2017 của ITF. Tôi đã có 2 ngày để tham quan Việt Nam, tôi cho rằng quyết định chọn Việt Nam tổ chức rất đúng đắn. Tôi cảm nhận đất nước các bạn rất hiếu khách, thân thiện, nhiều cảnh đẹp. Đặc biệt tôi rất thích món ăn Việt Nam, nó rất ngon”.


Tổng thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ trao tặng phẩm lưu niệm cho Chủ tịch ITF David Haggerty. Ảnh: Đoàn Dự


“Trong thời gian làm việc ở Việt Nam, tôi đã bàn với VTF về kế hoạch phát triển môn quần vợt ở Việt Nam. Việc quan trọng là phải xây dựng nhiều sân đấu hơn để phát triển quần vợt. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có trung tâm lớn để phát triển nền quần vợt. Một tổ chức hay một cá nhân đơn lẻ không thể thúc đẩy được cả nền quần vợt mà cần nhiều tổ chức, ban ngành chung tay để xây dựng một nền quần vợt phát triển ở một quốc gia.

Đội tuyển Davis Cup Việt Nam đang thi đấu ở nhóm 2 và có điều kiện phát triển rất tốt. VTF chú trọng phát triển quần vợt đỉnh cao và phần quan trọng nhất là phát triển quần vợt cấp độ trẻ. 2 vấn đề quan trọng mà ITF hợp tác với VTF theo tôi là cốt lõi và quan trọng nhất là phải có HLV giỏi và Trung tâm huấn luyện quần vợt ở Việt Nam tạo điều kiện cho mọi tay vợt từ trẻ đến lớn đến cùng tập luyện với nhau. Như thế sẽ phát triển tài năng trẻ của Việt Nam. Tôi có biết về Lý Hoàng Nam và tôi nghĩ Hoàng Nam là hình mẫu tốt để các VĐV trẻ học tập”.

Lý Hoàng Nam lại viết sử cho quần vợt Việt Nam

Lý Hoàng Nam lại viết sử cho quần vợt Việt Nam

Là tay vợt thắng trận đầu tiên ở giải Challenger, Hoàng Nam có thêm 8 điểm ATP và chắc chắn sẽ tạo thêm cột mốc mới trong sự nghiệp.


Trong thời gian có mặt ở Việt Nam, ông David đã tham dự các sự kiện ở CLB Quần vợt Phú Thọ (nơi có chương trình Quần vợt học đường), theo dõi Quần vợt xe lăn ở Việt Nam và đội tuyển Davis Cup Việt Nam tập luyện. Tổng thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho hay: “Chúng tôi thực sự mong muốn nhận được sự trợ giúp của ITF. Để triển khai phát triển quần vợt Việt Nam đòi hỏi sự quan tâm đầu tư của nhiều đơn vị.

Ví dụ như chính quyền trợ giúp về đất đai xây dựng sân bãi, Trung tâm còn VTF chuyên trách tìm kiếm tài chính bên ngoài xã hội, ITF hỗ trợ chuyên môn như HLV theo chương trình đào tạo HLV cấp cao cho đội tuyển, VĐV quần vợt theo giáo án tiên tiến, khoa học của thế giới. Đã đến lúc VTF kiến nghị chính phủ xây dựng những Trung tâm huấn luyện quốc gia để phát triển quần vợt Việt Nam”.

“Năm 2016, VTF đã được ITF hỗ trợ 10 chiếc xe lăn đưa về TP.HCM và Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam nhằm đưa đến các VĐV. VTF đã cử 2 HLV hỗ trợ cho các VĐV quần vợt xe lăn. Năm 2017 chúng tôi sẽ quan tâm phát triển nội dung này hơn nữa”.

V.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận