Hoàng Nam lần thứ 2 vô địch đôi nam F9 Men’s Future

(Thethaovanhoa.vn) - Tin vui đến với người yêu quần vợt nước nhà khi tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam tiếp tục làm nên chuyện ở giải Men’s Future cuối cùng diễn ra tại Bình Dương năm nay.

Đứng cặp với tay vợt từng trong top 100 ATP người Đài Loan – Ti Chen (hạt giống số 1 giải đơn nam) vốn thừa kinh nghiệm trận mạc, Hoàng Nam cùng đồng đội băng băng vào chung kết. Giới chuyên môn nhận định nếu chơi đúng sức, không khó để cặp đôi được xếp hạng hạt giống số 1 này đoạt chức vô địch.

Tuy nhiên, trận đấu khép lại giải F9 Men’s Future Becamex Bình Dương chiều 5/11 không hề dễ dàng cho Hoàng Nam và Ti Chen khi họ đôi hạt giống số 4 người Hàn Quốc Moon Ju Hae và Noh Sang. Hoàng Nam cho biết khi đánh cặp với tay vợt đàn anh nhiều kinh nghiệm, tay vợt 19 tuổi đã phát huy được hết sở trường của mình với. Cặp đôi hạt giống số 1 đã giành chiến thắng nhẹ nhàng ở set 1 với tỷ số 6/2.

Tuy nhiên, cặp đôi Hàn Quốc với ưu thế thể hình đã gỡ hòa 1-1 khi thắng lại 6/4 ở set 2. Trận chung kết phải giải quyết bằng loạt super tie-break. Và chung cuộc, kinh nghiệm của Chen Ti bên cạnh sức trẻ của Hoàng Nam đã giúp đôi số 1 giành chiến thắng 10/5.

Tennis ngày 26/10: Lý Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi tại F8 Futures

Tennis ngày 26/10: Lý Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi tại F8 Futures

Lý Hoàng Nam thắng dễ tại trận mở màn F8 Futures; anh trai Murray được phong tặng Huân chương bởi Nữ hoàng Anh...là những tin tức tennis đáng chú ý trong ngày.

Thắng chung cuộc 2-1, Hoàng Nam kết thúc 9 giải đấu trên sân nhà bằng chức vô địch đôi nam. Đây cũng là lần thứ 2 tay vợt gốc Tây Ninh vô địch nội dung đôi Men’s Future. Hoàng Nam cũng 1 lần vô địch đơn nam ở giải F5. Tay vợt thuộc biên chế B.Bình Dương cho biết bản thân đã tự tin hơn rất nhiều sau thời gian dài tích lũy kinh nghiệm ở 9 giải Men’s Future liên tục trên sân nhà.

Lý Hoàng Nam cải thiện đáng kể thứ hạng trong bảng tổng sắp ATP khi từ vị trí 874 đã tăng lên 629 (tăng 245 bậc). Còn ở nội dung đôi, Hoàng Nam từ top 1000 đã vào top 700 ATP. Quan trọng nhất theo Hoàng Nam: “Tôi đã có vô số bài học kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc và tâm lý thi đấu sau khi hoàn thành 9 giải Men’s Future trên sân nhà. Sắp tới, kế hoạch của tôi sẽ đến Indonesia dự 2/3 giải Men’s Future”.

B.M


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận