F2 Futures Becamex IDC Cup 2016:

Hoàng Nam và Hoàng Thiên thể hiện bản lĩnh

(Thethaovanhoa.vn  - Không còn gì để mất sau khi bị loại khỏi nội dung đơn, cặp tài năng trẻ chủ nhà đã quyết tâm dốc sức để quyết giành chức vô địch đánh đôi. Càng đánh, Hoàng Nam/Hoàng Thiên càng cho thấy sự ăn ý và bản lĩnh hơn hẳn đánh đơn.

Bản lĩnh của đôi vợt trẻ nước chủ nhà là lần đầu tiên ở giải năm nay, họ bị thua trước đối thủ trong set đầu nhưng chung cuộc lại lội dòng ngoạn mục. So với những ngày trước đó, thời tiết trưa 4/8 diễn ra trận tứ kết khá đẹp để ủng hộ cuộc so tài giữa Hoàng Nam/Hoàng Thiên gặp đôi VĐV Trung Quốc, Cao Zhaoyi/Wang Aoran. Chỉ có 1 cơn mưa nhỏ khiến trận đấu gián đoạn 10 phút thay vì hoãn trận đấu đến 2-3 ngày như các hôm trước.


Hoàng Nam và Hoàng Thiên lần thứ 2 liên tiếp vào bán kết đôi nam Men's Future trên sân nhà Bình Dương

Giằng co nhau từng ván cầm giao bóng trong set 1, bước ngoặt diễn ra khi đôi VĐV chủ nhà bị đối thủ bẻ giao bóng ván thứ 9 và thua luôn 4/6. Set 2, cặp đôi Việt Nam đánh như lên đồng để mau chóng bẻ ván cầm giao bóng của đôi vợt Trung Quốc. Dẫn trước 3/1 nhưng bị đối thủ gỡ lại 3/3, Nam/Thiên bất ngờ thắng liền 3 ván để kết thúc set 2 với tỷ số 6/3.

Khi các CĐV nhà lo lắng về loạt super tie-break sẽ tái hiện lại hình ảnh trận bán kết đôi nam F1 (Nam/Thiên thua đôi vô địch Rungkat/Susanto) thì 2 tài năng trẻ chủ nhà đã lại đánh tan nghi ngờ về sự non nớt của họ. 2 bên tận dụng tốt những pha giao bóng, đến khi tỷ số là 4/4 thì bước ngoặt xảy đến với cú lốp bóng đẹp mắt của Hoàng Nam ghi điểm 5/4. Để rồi sau đó, 2 tay vợt chủ nhà thắng liền 5 điển để kết thúc trận đấu với chiến thắng thuyết phục 10/4.

Đây là lần thứ hai liên tiếp cặp VĐV chủ nhà lọt vào đến trận bán kết nội dung đôi nam, một thành quả xứng đáng với những gì họ đã thể hiện. Nam/Thiên càng chơi càng phối hợp ăn ý trong đánh đôi. Đó là động lực cho 2 tay vợt trẻ chủ nhà cải thiện mình ở nội dung đánh đơn, nội dung họ cần nỗ lực để làm được điều tương tự để đem lại sự phấn khích cho các CĐV yêu mến mình.

Trận bán kết đôi nam của Hoàng Nam và Hoàng Thiên sẽ diễn ra vào trưa 5/8. Đối thủ của họ là đôi VĐV Nhật Bản, Imai Shinrato/Arata Onozawa. Đây cũng là 2 cái tên gây bất ngờ khi vượt qua cặp đôi đồng hương từng giành chức Á quân giải đấu F1, Kikuchi Gengo/Shunrou Takeshima. Imai và Arata đánh bại Gengo và Takeshima khá chóng vánh 2-0 (6/3, 6/1) và được dự đoán sẽ rất khó khăn cho 2 VĐV chủ nhà.

Diệu Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận