F1 Futures Becamex IDC Cup 2016

Hoàng Nam/Hoàng Thiên không thể vượt ngưỡng

(Thethaovanhoa.vn) - Đôi VĐV chủ nhà đã không thể viết nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam ở một giải đấu Men’s Future, điều tương tự mà cặp đôi nam từng hay nhất của nước nhà là Minh Quân/Quốc Khánh làm năm 2012.

Việc lọt đến bán kết một giải Men’s Future với Hoàng Nam/Hoàng Thiên thực sự không quá bất ngờ với nhiều người khi đôi VĐV chủ nhà đã chơi với nhau khá ăn ý thời gian qua. Năm 2012, đôi Minh Quân và Quốc Khánh cũng từng làm được điều này ở giải đấu trên sân nhà.

So với đôi hạt giống số 2 mà Hoàng Nam/Hoàng Thiên đánh bại ngày hôm trước thì cặp đôi Indonesia là Rungkat/Susanto đáng ngại hơn rất nhiều. Không chỉ bởi đôi VĐV Indonesia đã phối hợp ăn ý đánh đôi nhiều năm qua mà họ còn đỡ tốn sức hơn đôi chủ nhà trước khi tiến đến vòng bán kết chiều 29/7.


Hoàng Nam cùng Hoàng Thiên đã phải dừng bước ở bán kết.Ảnh: B.C

Trong set 1, Nam/Thiên chơi rất tập trung và đeo bám đối thủ. Nhưng sai lầm ở ván giao bóng thứ 5 đã khiến đôi chủ nhà trả giá. Rungkat/Susanto đã thắng luôn ván cầm giao bóng của họ sau đó để kết thúc set 1 với tỷ số 6/4.

Set 2, đôi vợt chủ nhà quyết tâm hơn và họ đã nắm bắt rất tốt thời cơ. Nam/Thiên bẽ gãy ván giao bóng của đối phương và dẫn 3-0, sau đó thắng luôn 6/3 set 2 để buộc trận đấu phải giải quyết ở loạt super tie-break.

Trong lượt đấu quyết định này, đôi VĐV trẻ chủ nhà không đủ tỉnh táo so bì với kinh nghiệm từng trải của Rungkat. Nam/Thiên mau chóng mất lợi thế ở những cú giao bóng không tốt và thua khá chóng vánh 3/10. Đối thủ của đôi VĐV Indonesia trong trận chung kết ngày 30/7 là đôi Takeshima/Kekuchi sau khi đôi VĐV Nhật Bản vượt qua cặp hạt giống số 1 người Australia là Jake/Darren.

Hoàng Nam/Hoàng Thiên dừng bước ở bán kết 1-2 (4/6, 6/3, 3/10) trước đôi vợt người Indonesia, một kết quả đem đến nhiều tiếc nuối cho CĐV Việt Nam. Ngoài lợi thế sân nhà, Hoàng Nam/Hoàng Thiên còn được lịch sử ủng hộ khi trong tháng 3 vừa rồi, cặp đôi này đã biến đôi Indonesia với sự hiện diện của Rungkat hôm nay thành bại tướng.

Thất bại của đôi chủ nhà khiến quần vợt Việt Nam sạch bóng tại giải và phải chờ đến giải F2 sắp tới để hy vọng gặt hái thành công.

Diệu Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận