F2 Futures Becamex IDC Cup 2016:

Hoàng Thiên/Hoàng Nam dừng bước ở bán kết

(Thethaovanhoa.vn) - Đôi vợt trẻ hàng đầu Việt Nam đã lại khiến CĐV tiếc nuối khi lần thứ 2 liên tiếp dừng bước ở bán kết giải đấu trên sân nhà. Qua đó, quần vợt Việt Nam không được chứng kiến lịch sử từ họ.

Năm 2012, đôi Quốc Khánh/Minh Quân cũng đã đưa các CĐV TP.HCM đi đến nhiều cung bậc cảm xúc trước khi dừng bước cũng ở giải bán kết Men’s Future. 4 năm sau, thế hệ đàn em của họ là Hoàng Thiên/Hoàng Nam được đặt nhiều kỳ vọng hơn khi họ vừa có sức trẻ lại tài năng. Ở giải F1 trên đất Bình Dương, đôi VĐV chủ nhà đã vào bán kết và chỉ chịu dừng bước trước đôi vô địch Rungkat/Susanto một cách kịch tính.

Đó là cơ sở để Hoàng Thiên và Hoàng Nam được CĐV nhà tin tưởng hơn ở giải F2, nơi họ cũng vượt qua những cặp đôi được đánh giá cao hơn và chỉ phải gặp đôi VĐV Nhật Bản Imai/Onozawa không được xếp hạt giống ở bán kết. Nhưng khi kỳ vọng cao cũng là lúc đôi vợt chủ nhà không thể hiện được sức mạnh vốn có.

Hoàng Thiên/Hoàng Nam chơi set 1 không tốt khi bị đối thủ thắng thuyết phục đến 6/2. Hoàng Thiên ngay khi vừa cầm giao bóng đã bị đối thủ bẻ gãy và đó cũng là tiền đề để đôi VĐV Nhật Bản thắng mà không mất nhiều sức. Và cũng như những trận trước, khi không còn gì để mất thì Hoàng Thiên/Hoàng Nam mới chơi hết khả năng.


Hoàng Thiên/Hoàng Nam không thể lập kỳ tích

Đôi VĐV chủ nhà mau chóng bẻ gãy ván cầm giao bóng của Imai/Onozawa để dẫn trước 3/1 rồi 4/2. Khi đối thủ tưởng chừng sẽ cân bằng được tỷ số 5/5 thì Hoàng Thiên/Hoàng Nam bẻ được ván cầm giao bóng của đôi Nhật Bản để thắng 6/4, đưa set 3 vào loạt super tie-break.

Điều đáng nói là với luật “bóng vàng” (nếu tỷ số là 40-40 thì đôi vợt nào thắng điểm tiếp theo sẽ thắng luôn set đó thay vì cách biệt 2 điểm mới được xử thắng như bình thường), thể thức thi đấu khắc nghiệt này không có chỗ cho sai lầm nhưng 2 tài năng trẻ nước chủ nhà đã tận dụng tốt hơn.

Khi hưng phấn đang lên cao sau màn lội dòng trước đó, Hoàng Thiên/Hoàng Nam lại không đủ bản lĩnh để dứt điểm trận đấu. Họ bị đôi Nhật Bản dẫn rất sâu đến 5/1. Hoàng Thiên/Hoàng Nam chỉ thu hẹp cách biệt được tốt nhất ở tỷ số 5/7 nhưng sau đó, Imai lại chơi xuất thần để góp 3 điểm ấn định chiến thắng chung cuộc 10/5.

Hoàng Nam và Hoàng Thiên thể hiện bản lĩnh

Hoàng Nam và Hoàng Thiên thể hiện bản lĩnh

Không còn gì để mất sau khi bị loại khỏi nội dung đơn, cặp tài năng trẻ chủ nhà đã quyết tâm dốc sức để quyết giành chức vô địch đánh đôi. Càng đánh, Hoàng Nam/Hoàng Thiên càng cho thấy sự ăn ý và bản lĩnh hơn hẳn đánh đơn.


Một thất bại đầy tiếc nuối với đôi VĐV chủ nhà nhưng xét toàn cục, họ vẫn chưa đủ bản lĩnh để làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam. Những con số thống kê của Hoàng Thiên/Hoàng Nam đều kém đối thủ.

Họ nhiều hơn đôi Nhật Bản 4 lần ghi điểm (18 so với 14) và thành công ở số lần giao bóng 1 nhiều hơn (75% so với 68%) nhưng mắc đến 41 lỗi đánh bóng hỏng (so với 32  của đối thủ). Đôi chủ nhà mắc 2 lỗi kép, không có cú giao bóng ăn điểm trực tiếp nào và chỉ tận dụng được 3/7 cơ hội bẻ ván giao bóng của đối thủ (so với 4/8 của đôi Nhật Bản).

Dừng bước ở bán kết, Hoàng Thiên/Hoàng Nam không có cơ hội gặp lại tay vợt khó chịu người Indonesia, Rungkat ở chung kết. Tay vợt 26 tuổi đã có giải đấu F2 vô cùng thành công khi đã loại hạt giống số 1 mà anh từng thua ở tứ kết giải F1 là Chan Hong để giành vé vào bán kết đơn nam.

Ở ở nội dung đôi nam, Rungkat đứng cặp với Isarow để đánh bại người đồng đội từng vô địch với anh ở giải F1 là Susanto và Kittiphong để giành quyền vào chung kết.

Diệu Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận