Hoàng Thiên/Hoàng Nam lần thứ ba thua tại bán kết Vietnam F3 Men’s Futures

(Thethaovanhoa.vn) - Đôi VĐV chủ nhà tiếp tục để lại nhiều tiếc nuối cho CĐV nhà do không thể làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam khi để thua cặp VĐV Nhật Bản trong trận bán kết trưa 12/8.

Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên lần thứ ba liên tiếp lọt tới bán kết giải Men’s Futures trên sân nhà, giải đấu mà giới chuyên môn nhận định đôi VĐV chủ nhà hoàn toàn có quyền nghĩ đến việc 1 lần lọt đến trận chung kết do các đối thủ không quá chênh lệch về trình độ. Thiên/Nam được đánh giá là 1 trong 3 đôi mạnh nhất giải và 2 đối thủ người Nhật Bản Kondo/ Jumpei cũng chỉ ngang cơ họ.

Đôi chủ nhà tỏ ra quyết tâm giành vé chơi trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp sau khi thất bại toàn tập ở nội dung đơn nam. Thiên/Nam vừa có tâm lý hưng phấn, vừa có sự ăn ý cao khi đứng cặp cùng nhau liên tiếp thời gian qua.


Hoàng Thiên/Hoàng Nam không thể tạo nên bất ngờ.Ảnh: Quang Liêm

Nhưng cũng như trước đó, cặp VĐV chủ nhà đã nhập cuộc chậm, lúng túng trong các pha cầm giao bóng. Họ gây thất vọng với nhiều CĐV khi để thua rất nhanh 2-6 trong ván 1. Khi không còn gì để mất là lúc Thiên/Nam chơi tốt hơn. Họ tấn công mạnh mẽ và khiến CĐV không khỏi bất ngờ khi thắng 1 mạch 5 ván. Thiên/Nam chiến thắng thuyết phục set 2 đến 6-1 và đưa trận đấu vào loạt super tie-break.

Ở lượt đấu súng này, kinh nghiệm vẫn là thứ còn thiếu với đôi vợt chủ nhà. Vấn đề về tâm lý khiến đôi VĐV Việt Nam liên tục đánh hỏng còn Kondo và Jumpei chậm rãi tiến từng bước vững chắc. Cặp đôi Nhật Bản dẫn trước đến 4-0 và 8-1, trước khi kết thúc trận đấu với thắng lợi 10-4.

Không thể vượt ngưỡng, Thiên/Nam có lẽ chỉ tự biết trách mình. Dù không hiếm lần rơi vào tình thế tương tự nhưng họ vẫn chưa thể rút thêm được bài học.

Diệu Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận