Bóng đá Việt 

Thứ Hai, 06/04/2020 18:21 | In trang nàyIn bài viết

'Học' Công Phượng, 'Messi Thái' đồng ý giảm lương giúp CLB

(Thethaovanhoa.vn)- Ban lãnh đạo CLB đang chơi ở J-League 1 Consadole Sapporo vừa xác nhận các cầu thủ đã ủng hộ vật chất lẫn tinh thần to lớn với đội trong hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 khi sẵn sàng cắt giảm 100 triệu yên (gần 920 ngàn USD) tiền lương.

Chanathip Songkrasin: 'Thất bại ở SEA Games 2019 là bài học cho U22 Thái Lan'

Chanathip Songkrasin: 'Thất bại ở SEA Games 2019 là bài học cho U22 Thái Lan'

Tiền vệ Chanathip Songkrasin cho rằng thất bại ở SEA Games 30 sẽ là bài học cho U22 Thái Lan trước khi bước vào VCK U23 châu Á 2020 được tổ chức trên sân nhà.

Đại diện đội bóng mà “Messi Thái” Chanathip đang đầu quân cho biết Covid-19 ảnh hưởng lớn đến tài chính của Consadole Sapporo và họ cần sự trợ giúp của các cầu thủ. 33 thành viên, trong đó có 28 cầu thủ nội và 5 ngoại binh trong đội bóng đang chơi ở J.League 1 đã chấp thuận đề nghị này, nhằm hy vọng giúp CLB vượt qua khủng hoảng.

Consadole Sapporo tự nguyện giảm khoảng 1 triệu USD tiền lương 33 thành viên để giúp CLB
Consadole Sapporo tự nguyện giảm khoảng 1 triệu USD tiền lương 33 thành viên để giúp CLB

Trong số những ngoại binh ở Consadole Sapporo mùa này có hai tuyển thủ Thái Lan Chanathip Songkrasin và Kawin Thammasatchanan. Bộ đôi này vừa được trang web chuyển nhượng transfermarkt đánh giá có giá trị rất cao.

Trong đó, Chanathip có giá tới 2,4 triệu Euro, gần gấp 5 lần so với Kawin và “Messi” Thái là cầu thủ đắt giá nhất CLB Nhật Bản. Ở Consadole Sapporo, mức lương mà Chanathip được nhận vào khoảng 7 tỷ đồng/năm.

Chủ tịch Yoshi Akatsuki nói: “Nhờ có Hiroki Miyazawa, đội trưởng CLB và những cầu thủ khác đã hiểu được tình huống khó khăn của CLB thời điểm này”. Tuy nhiên, Consadole Sapporo cũng chưa có kế hoạch cụ thể để cắt giảm lương theo yêu cầu các cầu thủ ngay lúc hiện tại. Lãnh đạo CLB thừa nhận rằng điều đó có thể được thực hiện sắp tới.

Điều khá đặc biệt ở Consadole Sapporo là việc các đồng đội của Chanathip rất ý thức để giúp đỡ CLB. Đội trưởng Hiroki Miyazawa tự nguyện để CLB quyên góp tiền lương để hỗ trợ cho tỉnh Hokkaido, nơi CLB đang đóng quân.

Các cầu thủ đồng ý tình hình dịch bệnh Covid-19 tương lai sẽ còn phức tạp hơn nên các cầu thủ quyết định hỗ trợ để giúp đội bóng có thể tốt hơn trong tương lai.

Trong mùa giải này, Consadole Sapporo ước tính có ngân sách 3,2 tỷ yên (khoảng 30 triệu USD). Nhưng thiệt hại nếu CLB không thi đấu ở J-League 1 chỉ tính riêng khoản tiền bản quyền truyền hình là 500 triệu yên (gần 4,6 triệu USD).

V.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận