Giải trí 

Thứ Sáu, 03/01/2020 11:23 | In trang nàyIn bài viết

Hôm nay, công chiếu 'Cuộc giải cứu hang Tham Luang': Hành trình tử thần

(Thethaovanhoa.vn) - Phim dựa vào câu chuyện có thật về việc 12 cậu bé (từ 11 đến 16 tuổi) của một đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non ở tỉnh Chiang Rai của Thái Lan cùng với huấn luyện viên của họ ngày 23/6/2018.

Hang Tham Luang trở thành bảo tàng về hoạt động giải cứu đội bóng

Hang Tham Luang trở thành bảo tàng về hoạt động giải cứu đội bóng

Hệ thống hang Tham Luang phức tạp ở tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan, nơi 12 thành viên đội bóng đá cùng huấn luyện viên đã được giải cứu an toàn sau hơn 2 tuần bị mắc kẹt trong hang, sẽ được chuyển thành khu bảo tàng trưng bày hoạt động giải cứu.

Sau hơn 9 ngày bị mắc kẹt ở một tảng đá cao, nơi đây cách miệng hang khoảng 4 km đường chim bay, tương đương 10km hang ngầm dưới nước. Nơi đây họ phải đối diện với hai lựa chọn là nằm chờ lũ lụt rút cạn trong vài tháng, hoặc phải học cách lặn sâu để cùng các thợ lặn tìm đường về nhà. Kết quả họ chọn cách lặn, tưởng chừng đơn giản, nhưng cực kỳ nguy hiểm. Phim tái hiện lại hành động phi thường, gay cấn và xúc động này.

Điểm mấu chốt và cũng là kịch tính của tai nạn này là truyền thông thế giới vào cuộc, bên cạnh sự quan tâm sâu sắc, thì áp lực cho chiến dịch cứu hộ càng nặng nề. Các lực lượng cứu hộ, đặc nhiệm, hải quân, tình nguyện viên đến từ hơn 20 nước để trợ giúp. Dù rất chuyên nghiệp và đầy đủ nhân lực, vật lực… nhưng ít ai dám nghĩ rằng có thể thành công, vì mưa to, nước ngập sâu và chảy xiết.

Chú thích ảnh

Phim do đạo diễn Tom Waller đảm trách, với sự tham gia diễn xuất của Jim Warny, Erik Brown, Mikko Paasi, Tan Xiao Long, Jumpa Saenprom, Napadol Niyomka… Phim từng được chọn trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Vancouver tháng 9-10/2019 và Liên hoan phim quốc tế Busan tháng 10/2019. Phim công chiếu tại Việt Nam từ ngày 3/1/2020.

Như Hà

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận