Bóng đá Việt 

Thứ Tư, 30/11/2016 08:20 | In trang nàyIn bài viết

Hôm nay, đội tuyển Việt Nam lên đường sang Indonesia

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chia sẻ của TTK VFF Lê Hoài Anh, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia trong ngày hôm nay (30/11) trên chuyến bay xuất phát từ TP.HCM vào lúc 10h sáng. Mọi điều kiện ăn, ở, sinh hoạt, tập luyện của thầy trò HLV Hữu Thắng đều được chuẩn bị kĩ lưỡng.

Trước đó, VFF cũng đã cử người sang khảo sát các điều kiện sinh hoạt nơi đội tuyển sẽ đóng quân và thi đấu, nên ông Hoài Anh khẳng định người hâm mộ hoàn toàn có thể yên tâm về việc, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ được chăm sóc chu đáo tại Indonesia.

Sau khi cân nhắc nhiều phương án, đội chủ nhà lượt đi bán kết AFF Cup 2016 Indonesia đã chọn sân Pakansari, cách Thủ đô Jakarta khoảng 50 km, làm địa điểm thi đấu trận Indonesia và Việt Nam.

Sân SVĐ Pakansari thuộc tỉnh Bogor (Indonesia), sức chứa 30.000 khán giả, được hoàn thành vào năm 2014 và là SVĐ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trong thời gian tập luyện và thi đấu tại Indonesia, nước chủ nhà bố trí thầy trò Hữu Thắng ở tại khách sạn Aston Sentul Lake Resort để di chuyển thuận tiện tới sân này. Từ khách sạn này đến địa điểm thi đấu chỉ mất khoảng 15 phút ô tô.

VFF bàng hoàng vì công văn đặt mua vé trận Việt Nam – Indonesia

VFF bàng hoàng vì công văn đặt mua vé trận Việt Nam – Indonesia

Vé trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 giữa Việt Nam và Indonesia chưa mở bán trực tiếp nhưng số lượng người đặt mua qua đường công văn vẫn khiến VFF phải bàng hoàng.


Trước đó, LĐBĐ Indonesia cho biết, do SVĐ Gelora Bung Karno ở Jakarta đang trong quá trình tu sửa để chuẩn bị cho Asian Games 2018 nên không thể sử dụng. Sau đó, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã thị sát ít nhất 3 SVĐ của Indonesia để tổ chức vòng bán kết.

LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã đưa ra 3 phương án gồm các sân Gelora Bandung Lautan, nằm ở thành phố Bandung, Tây Java, cách Thủ đô Jakarta khoảng 180km; sân Pakansari tại Bogor và sân Manahan, thuộc thành phố Solo, miền Trung Java.

Cuối cùng, SVĐ Pakansari tại Bogor được lựa chọn là địa điểm tổ chức trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016.


Điều này được xem là yếu tố thuận lợi cho việc di chuyển của đội tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ rút ngắn được thời gian di chuyển đáng kể khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia được tổ chức tại SVĐ Pakansari.

Theo kế hoạch ban đầu, trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ được ưu tiên tổ chức tại sân Gelora Bandung Lautan Api ở Bandung City, nằm cách Thủ đô Jakarta chừng 170 km. Như vậy, thầy trò HLV Hữu Thắng phải “hành xác” từ TP.HCM tới địa điểm thi đấu với 1 chuyến bay quốc tế và 1 chuyến nội địa với khoảng thời gian nửa ngày di chuyển. Điều này đồng nghĩa với việc tinh thần và thể lực của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

Rất may là cuối cùng nỗi lo “hành xác” bên đất Indonesia của đội tuyển Việt Nam đã được rũ bỏ khi BTC quyết định chọn SVĐ Pakansari, cách Thủ đô Jakarta không quá xa. Theo chia sẻ của TTK VFF Lê Hoài Anh, đội tuyển Việt Nam sẽ được đảm bảo những điều kiện tốt nhất có thể nhằm chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi với Indonesia vào ngày 3/12.

Phóng viên Nguyễn Minh Tiến của TTXVN cũng sẽ góp mặt trong hành trình sang Indonesia của đội tuyển Việt Nam và sẽ liên tục truyền tải thông tin, hình ảnh về đội tuyển Việt Nam ở Indonesia để phục vụ người hâm mộ.

Huy Hùng
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận