Văn hoá 

Thứ Hai, 29/06/2020 16:00 | In trang nàyIn bài viết

Hơn 3.000 người tham gia Lễ hội đường phố 'Hà Nội – điểm đến xanh'

(Thethaovanhoa.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về kích cầu du lịch nội địa, được sự chỉ đạo của UBND Thành Phố Hà Nội, cuối tuần qua, Sở VHTT Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Lễ hội đường phố mang tên Hà Nội - điểm đến xanh tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Lễ hội đường phố mừng 20 năm Hà Nội – Thành phố vì hoà bình

Lễ hội đường phố mừng 20 năm Hà Nội – Thành phố vì hoà bình

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội được được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hoà bình", Sở VHTT tổ chức Lễ hội đường phố sẽ được diễn ra từ 8h đến 11h ngày 13/7/2019 tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sỹ chuyên và không chuyên cùng với các cán bộ, các đoàn thể, sinh viên, học sinh Thủ đô dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn - NSND Trịnh Thuý Mùi và các Phó tổng đạo diễn: NSND Hương Thơm, NSND Lê Khanh đã thể hiện rất thành công những màn diễu hành nhiều màu sắc.

Chú thích ảnh
Lễ hội đường phố "Hà Nội - Điểm đến xanh"

Hàng loạt những nghệ sỹ tên tuổi như NSND Thu Hà, NSND Công Lý, NSND Minh Hoà... các nghệ sỹ Liên đoàn xiếc Việt Nam, Nhà hát chèo Hà Nội, Nhà hát cải lương Hà Nội, Nhà hát kịch Hà Nội, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Nhà hát Múa rối Việt Nam, các nghệ nhân dân gian và đội lân sư rồng đến từ Thường Tín, Gia Lâm, nhóm múa dân gian "Con đĩ đánh bồng" làng Triều Khúc, nhóm múa dân gian Bài bông do 100 cháu thiếu niên đến từ Thường Tín, Đan Phượng, Ứng Hòa, nhóm múa Thăng Long, nhóm người mẫu Hà Nội, các nghệ nhân Làng hoa Mê Linh, Làng hoa Tây Tựu Bắc Từ Liêm, CLB Thanh thiếu niên Hà Nội, các vận động viên Wushu, thể dục dụng cụ, patin đường phố… đã trình diễn các màn nghệ thuật vô cùng đặc sắc, rực rỡ và sôi động.

Lễ hội đường phố Hà Nội – điểm đến xanh đã thu hút được hàng chục ngàn khán giả ở khắp nơi đổ về thưởng thức nghệ thuật, xem diễu hành và tham gia vào một số trò chơi dân gian.

Chú thích ảnh
Đông đảo người dân cùng tham gia vào lễ hội đường phố này

Cũng nằm trong chuỗi chương trình quảng bá cho du lịch Hà Nội, tối 28/6 tại sân khấu dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên Hà Nội – Những ngày tháng không thể nào quên dưới sự chỉ đạo và dàn dựng của Đạo diễn – NSND Trịnh Thuý Mùi. Chương trình một lần nữa ca ngợi vẻ đẹp thanh lịch nhưng cũng vô cùng kiên cường, bất khuất của người dân Thủ đô từ những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, và cho đến hôm nay, nhất là cuộc chiến không tiếng súng chống “giặc” Covid-19 suốt 6 tháng qua.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chương trình nghệ thuật điểm qua những năm tháng không thể nào quên của một Hà Nội kiên cường đánh giặc, của một Hà Nội ngày hôm cũng vừa trải qua trận chiến chống dịch Covid-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ công an, bộ đội, hàng ngàn y bác sỹ và những tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch đã chiến đấu, hi sinh thời gian và công sức để giữ vững an toàn sức khoẻ cho người dân. Nếu như á quân Sao Mai Tiến Hưng là điểm nhấn của phần đầu chương trình ngợi ca những năm tháng hào hùng lịch sử của Hà Nội với những ca khúc bất hủ, thì ở phần hai của chương trình, quán quân sao Mai Huyền Trang đã gây xúc động mạnh cho người nghe khi cô trình bày ca khúc Người mẹ áo trắng (nhạc và lời Lê Xuân Bắc) ca ngợi sự hi sinh thầm lặng nhưng vô cùng to lớn của đội ngũ y bác sỹ trong trận chiến chống “giặc” Covid-19 vừa qua.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Có thể nói, Lễ hội đường phố Hà Nội - điểm đến xanh và chương trình nghệ thuật Hà Nội – Những tháng ngày không thể nào quên do NSND Trịnh Thuý Mùi làm tổng đạo diễn đã mang lại cho người dân Thủ đô một không khí lễ hội đầy sắc màu và đêm nghệ thuật hùng tráng, xúc động. Đây không chỉ là những chương trình nghệ thuật mang đậm tính giải trí cuối tuần dành cho người dân Thủ đô, mà nó còn thêm lần nữa quảng bá, giới thiệu những nét đẹp độc đáo của thiên nhiên, con người và văn hoá Hà Nội, từ đó kích cầu du lịch nhằm mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế, chính trị, xã hội cho Thủ Đô.

Chú thích ảnh

Thảo Nhi. Ảnh: Hòa Nguyễn - Thành Đạt

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận