Hooligan Anh lại tiếp tục gây rối, 36 kẻ đã bị bắt giam

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 36 CĐV Anh ở tại thành phố Lille vì gây rối trật tự trước thềm các trận đấu ở EURO 2016.

Cảnh sát chống bạo động đã phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông. Hầu hết trong số đó là CĐV đến từ Anh quốc.


Các nhà chức trách địa phương luôn phải đau đầu mỗi khi có sự kiện lớn diễn ra

Thông tin từ phía cảnh sát cho biết, 36 người đã bị bắt vì các tội danh khác nhau sau khi Nga để thua Slovakia cũng như đội tuyển Anh chuẩn bị bước vào trận đấu với xứ Wales tại EURO 2016. Đã có nhiều lo ngại về bạo lực ở phía bắc giữa lực lượng hooligan 2 đội tuyển Anh và Nga khi trước đó, họ đã tạo ra một cuộc bạo loạn vào thứ 7 tuần trước, khi 2 đội hòa nhau 1-1. Gốc rễ của vụ bạo loạn vào hôm thứ 7 được cho là đến từ phía hooligan Nga khi họ đã chủ động sỉ nhục và tấn công CĐV Anh.


Cảnh sát Pháp đã phải làm việc rất vất vả ở kì EURO lần này

Nước Nga đã nhận được cảnh báo từ chính UEFA nếu vẫn để tình trạng trên tiếp tục tái diễn, ĐT Nga sẽ bị loại ra khỏi EURO 2016 ngay lập tức. Án phát có tính răn đe rất mạnh nhưng cũng không làm sức nóng bên ngoài SVĐ giảm đi. CĐV của Anh, xứ Wales và Slovakia lần này đã chủ động khích bác đám hooligan đến từ Nga bằng loạt bài hát công kích: “Chết đi Nga, tụi tao là Anh và xứ Wales”.

CĐV cả ba nước (Anh, xứ Wales và Slovakia) đã liên thủ lại để công kích CĐV Nga. Họ sẵn sàng trêu trọc, đả kích bất kì nhóm CĐV Nga nào xuất hiện ở Lille. Thậm chí, theo những nhân chứng, nhóm CĐV “liên hợp” này còn sử dụng cốc, chai và những vật dụng thủy tinh để ném về phía người hâm mộ Nga. Họ hát những bài hát mang tính mỉa mái và kích động đến CĐV Nga: “Xin đừng bắt tôi phải về nhà. Xin đừng đuổi tôi về nước, làm ơn”, như để chĩa mũi dùi vào án phạt “treo” mà UEFA dành cho phía Nga.


Bên cạnh Nga, CĐV Anh là "trùm gây rối"

Gây sự với CĐV Nga vào buổi chiều, đến tối, người hâm mộ Anh lại tiếp tục quậy phá và mục tiêu lần này là người dân bản địa thành phố Lille, những người ủng hộ cho ĐT Pháp. Cảnh sát nghiệp vụ đã phải can thiệp bằng bình xịt hơi cay, chó và lựu đạn nổ nhằm ngăn chặn những hành động xấu xí mà các CĐV Anh gây ra.

Những nhân chứng kể lại, đã có một cuộc thi “mèo đuổi chuột” diễn ra giữa các nhóm CĐV Anh và cảnh sát chống bạo loạn của Pháp. Một số kẻ bị bắt người Anh đã liên tục khóc lóc và kêu gào, cho rằng những gì  phía cảnh sát làm với mình là quá nặng tay.


Đã có 36 kẻ bị bắt vào tối - đêm qua

Chỉ với 4.000 cảnh sát và số lượng người hâm mộ thì đông gấp nhiều lần số đó, số vụ bắt giữ chỉ dừng lại ở 36 tên. UEFA sẽ không đứng ngoài việc này. BLV của đài BBC ông Dan Roan còn khẳng định, FA và nước Anh đang phải đối mặt với một án phạt nặng từ UEFA.

Hoàng Long
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận