Văn hoá 

Thứ Tư, 06/07/2016 06:06 | In trang nàyIn bài viết

Huyền thoại Lý Liên Kiệt: 'Tôi sẽ phải ngồi xe lăn'

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Lý Liên Kiệt (53 tuổi) lại bị tung tin đồn đã chết khiến nhiều người hâm mộ lo lắng. Tuy nhiên, hôm 4/7, đại diện của Lý Liên Kiệt đã khẳng định ngôi sao vẫn bình an tuy ông đang phải chiến đấu với căn bệnh rối loạn nội tiết, cường giáp.

Tuy vậy, vẫn có nhiều người trên mạng xã hội tin vào lời đồn bởi họ biết từ nhiều năm qua biểu tượng võ thuật này đã phải chiến đấu với căn bệnh trên.

Tiền bạc không phải là thứ quan trọng nhất

Nhiều người hâm mộ bị sốc nặng khi thấy Lý Liên Kiệt xuất hiện với gương mặt bị sưng phù và đôi mắt lồi to do bệnh cường giáp và siêu sao võ thuật quốc tế tuyên bố: “Có thể cuối đời tôi sẽ phải ngồi xe lăn và ngày đó đang tới gần”.

“Tôi bị tăng cân do bệnh tật. Nhịp tim của tôi lên tới 130-140 nhịp/phút kể cả khi tôi không tập tành gì. Tôi không phải là Hoàng Phi Hồng hay Hoắc Nguyên Giáp. Tôi không phải là siêu người hùng mà chỉ là một người bình thường. Tôi đang đối diện với thực tế là không thể tiếp tục được công việc đóng phim của mình. Trước bệnh tật ai cũng như nhau cả thôi. Tôi không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, tôi không nhìn tình trạng bệnh tật của mình một cách bi quan" – Lý Liên Kiệt từng chia sẻ.


Ngôi sao võ thuật điện ảnh Lý Liên Kiệt

Khi bị chẩn đoán bệnh cường giáp hồi năm 2013, Lý Liên Kiệt đã phải dùng thuốc giảm hormone trong một thời gian dài, do vậy ông đã gặp vấn đề về tim và không thể luyện các bài tập nặng.

Nhiều năm trước, giới truyền thông tiết lộ thù lao đóng phim của Lý Liên Kiệt ở mức "khủng". Sau khi bị chẩn đoán có bệnh, Lý Liên Kiệt nói rằng, trong đời tiền bạc không phải là thứ quan trọng nhất, mà là sức khỏe.

Nhà sản xuất phim Hong Kong Trần Lam, một người bạn thân của Lý Liên Kiệt, cho biết do ngôi sao không muốn dùng thuốc Tây liên tục nên ông đã quay sang uống cả thuốc Đông y. Có điều thuốc men cũng chỉ phần nào cải thiện được tình trạng bệnh tật của ông.

Lý Liên Kiệt sùng đạo Phật, đời sống của ông rất thanh tịnh. Sau những lúc đóng phim mệt nhọc ông thường đi dạo bộ hoặc ngồi thiền. Đã nhiều lần ông định đi tu, nhưng nghĩ đến cha mẹ, chuyện vợ con lại thôi. Sau này người ta thường nghe Lý Liên Kiệt nhắc lại ý định này. Ông vẫn tu tại gia, ăn chay niệm phật, có điều không xuất gia.

Cuộc sống vẫn đầy màu sắc

Sau khi đóng chính trong các loạt phim võ thuật Hoàng Phi Hồng Phương Thế Ngọc, Lý Liên Kiệt tiếp tục thủ diễn chính trong phim Hoắc Nguyên Giáp (2006) và đây được xem như bộ phim võ thuật cuối cùng của ông.

Trong phim này, Lý Liên Kiệt thủ vai chính Hoắc Nguyên Giáp, nhân vật có thật trong lịch sử đã lập ra Tinh Võ Môn, từng đánh bại những võ sĩ ngoại quốc và Nhật Bản trên võ đài, lấy lại uy danh cho người Trung Quốc trong bối cảnh thời kỳ xã hội phong kiến đang lụi tàn dần.

1 triệu like trước 'tin vịt' Lý Liên Kiệt qua đời

1 triệu like trước 'tin vịt' Lý Liên Kiệt qua đời

Tin đồn về cái chết của ngôi sao võ thuật Trung Quốc Lý Liên Kiệt hồi đầu tuần đã lan nhanh ở mức chóng trên các trang mạng xã hội và khiến nhiều người hâm mộ khắp thế giới không khỏi lo lắng.


"Tôi bước vào cái phim võ thuật này từ khi mới 16 tuổi. Cho tới giờ tôi nghĩ mình đã chứng tỏ đủ khả năng trên lĩnh vực này và chẳng còn chút gì hứng khởi cho tôi tiếp tục chặng đường này trong 5-10 năm sắp tới nữa. Hoắc Nguyên Giáp là cái kết của cuộc đời tôi với tư cách là một ngôi sao võ thuật. Tôi từ nhỏ đã khổ cực, mục đích sống của tôi chỉ là thoát khỏi khổ cực, chứ danh tiếng thì không đem lại điều gì" – Lý Liên Kiệt từng nói.

Năm ngoái, Lý Liên Kiệt đã nhận lời đóng vai Khương Tử Nha trong phim Phong thần truyền kỳ được đạo diễn Hứa Trọng Lâm dàn dựng theo tiểu thuyết cùng tên.

Phim được phát hành ở Trung Quốc vào ngày 29/7 và còn có sự thủ diễn chính của Lương Gia Huy, Cổ Thiên Lạc, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy, Văn Chương và Hướng Tá. Tuy không thể vận động mạnh, Lý Liên Kiệt vẫn đích thân thực hiện các pha hành động dưới sự giám sát của bác sĩ ở trường quay.

Tại một sự kiện từ thiện ở Bắc Kinh cuối tuần qua, Lý Liên Kiệt đã phủ nhận những tin đồn nói rằng, hiện tại, ông ốm tới mức phải ngồi xe lăn và cho biết, ông sẽ rời nền điện ảnh trong 10 năm tới sau khi tạo dựng các diễn đàn để hỗ trợ người trẻ ở nhiều lĩnh vực khác nhau."Tôi đang chiến đấu với bệnh tật, song chưa phải ngồi xe lăn. Chừng nào còn tình yêu và niềm đam mê thì cuộc sống luôn đầy màu sắc" – Lý Liên Kiệt nói.

Lý Liên Kiệt là đại sứ của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc, tuy nhiên ông đã bắt đầu nhận ít công việc hơn để sáng lập Tổ chức từ thiện One từ năm 2007.

Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận