Indonesia mời HLV Riedl trở lại

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi được FIFA gỡ bỏ lệnh cấm thi đấu quốc tế, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã có những động thái đầu tiên trong việc tái hòa nhập, chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016, đáng chú ý là việc mời HLV Alfred Riedl trở lại.

Theo thông tin từ trang chủ của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (http://www.aseanfootball.org), HLV người Áo Alfred Riedl đã được PSSI mời trở lại dẫn dắt đội tuyển Indonesia tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

Đây là quyết định được đánh giá bất ngờ bởi ông Riedl vốn không được đánh giá cao nhất, không nằm trong danh sách các ứng cử viên được đề xuất ban đầu mà chỉ có những HLV ít tên tuổi khác là Rahmad Darmawan, Nil Maizar, Indra Sjafri và Rudy Keltjes.


HLV Alfred Riedl sẽ dẫn dắt đội tuyển Indonesia dự AFF Suzuki Cup 2016

Đại diện của PSSI Hinca Panjaitan lý giải ông Alfred Riedl được chọn làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia Indonesia là vì sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm huấn luyện, đặc biệt là những hiểu biết về bóng đá khu vực Đông Nam Á.

“Mối quan hệ của chúng tôi với Alfred Riedl vẫn rất tốt đẹp. Kinh nghiệm của ông ấy với đội tuyển Indonesia rất nhiều và Alfred Riedl sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Trong khi đó, trên tờ Tribun News, HLV Alfred Riedl nói; “Tôi có mục tiêu vào trận đấu cuối cùng của AFF Cup 2016. Chúng tôi có thể tạo nên một đội bóng lặp lại lịch sử như năm 2010. Để đạt được điều đó, tôi cần những cầu thủ có kỷ luật và nhiệt tình”,

HLV Alfred Riedl đã từng cùng đội tuyển Indonesia lọt vào trận chung kết AFF Suzuki Cup 2010 với đối thủ Malaysia. Còn tại AFF Suzuki Cup 2014, sau khi Indonesia bị loại từ vòng đấu bảng, HLV người Áo đã không được Liên đoàn bóng đá nước này gia hạn hợp đồng.

Bản thân ông Alfred Riedl sau khi nhận lời của PSSI cũng có lần thứ 6 tham dự một kỳ AFF Cup (trước đây là Tiger Cup), san bằng kỷ lục với HLV Radojko Avramović trên tư cách là một trong những nhà cầm quân dự nhiều kỳ AFF Cup nhất.

Trước đây, HLV Riedl từng dự các kỳ AFF Cup 1998, 2000, 2007 với đội tuyển Việt Nam cũng như các giải đấu năm 2010 và 2014 cùng Indonesia.

Lâm Chi

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Bóng đá indonesia xuống cấp rồi may quá
Vô văn vị  (taso@netnam.vn) (09:54 11/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận