Tư liệu thể thao  » Euro 2016

Chủ Nhật, 05/06/2016 15:44 | In trang nàyIn bài viết

ISIS lên kế hoạch khủng bố London trong khi EURO 2016 diễn ra

(Thethaovanhoa.vn) – Lực lượng đặc nhiệm của Anh đã tham gia vào chiến dịch chống khủng bố đa quốc gia, khi mà ISIS đang có âm mưu tấn công London trong dịp EURO 2016.

Cơ quan tình báo của Mỹ lo ngại ISIS lên kế hoạch tấn công vào London trong Hè này, sau khi họ lấy được các dữ liệu từ điện thoại và máy tính xách tay của hai nghi phạm khủng bố Mohamed Salah Abrini và Abdeslam.

Abrini bị nghi ngờ dính líu đến vụ đánh bom ở Brussels (Bỉ) khiến 32 người thiệt mạng vào tháng Ba năm nay. Abrini và Abdeslam bị cáo buộc đã tham gia vào vụ khủng bố ở Paris vào năm ngoái, làm 132 người chết.

Một cuộc tập trận đã được diễn ra tại Ostend (Bỉ) trước thềm EURO 2016 với sự tham gia của các lực lượng đặc nhiệm của Hà Lan và Bỉ. “Cuộc tập trận này tập trung vào việc chuẩn bị và luyện phản ứng của chúng tôi khi lực lượng khủng bố tấn công trong dịp EURO 2016. Các trận đấu ở EURO 2016 được xem là mục tiêu có khả năng bị ISIS tấn công ”, một nguồn tin quân sự phát biểu trên tờ Daily Express.


Công tác an ninh ở EURO 2016 đã được tăng cường

Paris, Cologne và Moscow được cho là mục tiêu của bọn khủng bố khi EURO 2016 diễn ra. Thậm chí ISIS cũng được cho là đã lên kế hoạch tấn công London đúng vào thời điểm mà đội tuyển Anh đang thi đấu ở EURO. Abrini đã đến Anh trước khi vụ khủng bố Paris vào năm ngoái diễn ra.

“ISIS đã lên kế hoạch tấn công ít nhất 4 thành phố ở châu Âu trong khi EURO 2016 diễn ra. Chúng tôi đang dần phát hiện ra những chi tiết trong kế hoạch tàn sát trên khắp châu Âu của chúng. Ngày giờ cụ thể của các cuộc tấn công đã được chúng nhiều lần đề cập. Các cuộc tấn công đó trùng với thời điểm diễn ra các trận đấu của các đội tuyển lớn như Pháp, Anh, Nga và Đức”, một nguồn tin từ cơ quan an ninh Mỹ tiết lộ sau khi Mohamed Salah Abrini và Abdeslam bị bắt giữ.

Lực lượng ISIS: Xem 'Kinh điển', phạt 80 roi. Bóng đá là sản phẩm của 'phương Tây suy đồi'

Lực lượng ISIS: Xem 'Kinh điển', phạt 80 roi. Bóng đá là sản phẩm của 'phương Tây suy đồi'

ISIS coi bóng đá là một sản phẩm của “phương Tây suy đồi” và đã đưa ra án phạt nặng cho những kẻ nào dám xem trận “Kinh điển” vừa qua.


Kẻ bị cáo buộc là chủ mưu tấn công khủ bố Paris Abdelhamid Abaaoud được cho là đã đến Anh vào năm ngoái để vạch kế hoạch đánh bom liều chết ở London. Tuy nhiên, kẻ này đã chết trong một cuộc đột kích của cảnh sát ở Paris vào năm ngoái.

“ISIS đã học được từ Al Qaeda rằng việc tiến hành tấn công đồng thời ở nhiều địa điểm sẽ gieo giắc tối đa sự kinh hoàng và hỗn loạn”, nguồn tin từ an ninh Mỹ nói tiếp.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận