Jamie Redknapp: ‘Hãy nhìn vào Ronaldo để thấy lợi ích của tập thể hình’

(Thethaovanhoa.vn) – Chắc chắn là ở thời điểm hiện tại, không có một cầu thủ nào trên thế giới sánh được với Cristiano Ronaldo về sự săn chắc của cơ thể. Có thể, mọi người cho rằng ngôi sao người Bồ chỉ là sự kỳ lạ của tạo hóa nhưng cái gì cũng có nguyên nhân cả… Cùng đến với những chia sẻ của Jamie Redknapp về chuyện tập thể hình với hình mẫu Cristiano Ronaldo trên tờ Daily Mail.

Ronaldo dành nhiều thời gian cho cơ thể của mình như vậy là để giúp cậu ấy trở thành một VĐV tuyệt vời. Chiều cao 1m85 cộng thân hình hoàn hảo mang lại rất nhiều điều cho cậu ấy. Khi cậu ấy 19 tuổi, tôi đã có cơ hội trực tiếp để thấy sự khó khăn của cậu ấy với trái bóng. Cậu ấy bắt đầu tập luyện rất siêng năng để nâng cao tốc độ với sức mạnh của mình.


Ronaldo của năm 19 tuổi

Đã qua cái thời cầu thủ dành sự chú ý đến chuyện cá cược và chơi bi-a. Ngày nay, bạn có thể thấy không ít cầu thủ ở phòng tập thể hình ngay từ tháng 3 đến tháng 4 để tăng cường sức mạnh cơ thể cho những ngày hè thiếu bóng đá.

Igor Biscan có lẽ là cái tên đầu tiên chịu trả tiền cho HLV thể lực. Anh ấy đến Liverpool năm 2000, tiêu tốn gần như toàn bộ thời gian vào việc luyện tập thể hình trừ những giờ phút tập luyện cùng CLB và ở bên gia đình.

Biscan thực sự là một VĐV giỏi mặc dù khả năng chơi bóng của anh ấy không quá ấn tượng. Nhiều cầu thủ đã trêu rằng Biscan nên tập trung nhiều hơn vào kỹ năng chuyền bóng. Tôi có thể thấy giá trị từ những gì anh ấy đã làm, về cách suy nghĩ trước thời đại của mình.

Ngày nay, chọn một HLV tập thể lực riêng là tiêu chuẩn cho cầu thủ bóng đá. Họ có thể nâng cao thể trạng ở nhà riêng hoặc phòng tập sau những buổi tập cùng CLB.


Ronaldo của hiện tại đã rất khác


Một VĐV với những chỉ số cơ thể hoàn hảo

Bạn chỉ cần nhìn vào Ronaldo và sẽ thấy được lợi ích. Cậu ấy khỏe từ trong ra ngoài, nó giúp Ronaldo hạn chế không ít những ca chấn thương nặng. Cậu ấy từng dính một chấn thương gân kheo kỳ lạ nhưng tôi nhớ không nhầm là Ronaldo rất ít khi phải phẫu thuật hoặc ngồi ngoài quá lâu.

Tôi cũng rất muốn biết tại sao cậu ấy luôn duy trì một đôi chân nhanh như vậy bởi dù sao tập thể hình quá nhiều có thể khiến bạn trở nên vai u thịt bắp. Mỗi lần Ronaldo cởi áo là bạn thấy một thân hình cơ bắp nổi cuồn cuộn. Tôi không thể tưởng tượng nổi chuyện Lionel Messi tiêu tốn nhiều thời gian như thế vào thể hình. Dẫu vậy, Ronaldo cho mọi người thấy những điều đó giúp anh luôn ở trạng thái sung mãn nhất và giúp anh trở thành một cầu thủ xuất sắc bậc nhất.

Hữu Nam
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận