Thể thao  » Golf

Thứ Hai, 01/08/2016 13:57 | In trang nàyIn bài viết

Jimmy Walker vô địch PGA Championship 2016

(Thethaovanhoa.vn) – Vượt qua áp lực từ golfer số 1 thế giới Jason Day, tay golf Jimmy Walker người Mỹ đã giành lấy danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Thành tích của golfer người Mỹ sau 4 vòng là 14 gậy âm, hơn đối thủ Jason Day chỉ một gậy. Walker không có bogey nào, anh ghi được 3 birdie, trong khi đó, Day đã khởi đầu bằng 2 bogey ở hố 1 và 3, nhưng đã gỡ lại bằng 3 birdie ở hố 5, 9, 11 và eagle ở hố 18.


Jimmy Walker đã có ngày thi đấu xuất sắc...

2 golfer đã không đánh ở ngày thi đấu thứ 3 do cuộc đấu bị tạm hoãn vì thời tiết xấu. Khi đó, Walker dẫn đầu với 9 gậy âm. Ngày thi đấu cuối cùng, Walker giành chiến thắng với 68 điểm, hơn Day 1 điểm.

Khi bước vào vòng cuối, sau khi Jason Day giành được cú eagle, Jimmy Walker đã phải chịu một sức ép rất lớn. Nếu không thành công cú par, anh sẽ phải đánh play-off với golfer người Úc. Tuy vậy, anh đã thành công và đăng quang một cách hết sức xứng đáng.


...vượt qua Jason Day và đăng quang một cách xứng đáng

“Tôi cảm thấy tự tin”, Walker thổ lộ sau khi lần đầu tiên giành chiến thắng giải major đầu tiên. “Tôi cảm thấy tự tin vào bản thân, vào những gì mình đang làm, trong từng cú swing, cú putt. Hôm nay là một ngày thi đấu khó khăn khi mặt sân rất ẩm ướt. Tuy vậy, tôi đã giành chiến thắng. Những gì tôi cần làm bây giờ là đi tắm dưới vòi sen, và sau đó là ngủ một giấc trên chiếc ghế dài. Thật tuyệt vời. Đó chính xác là những gì tôi sẽ làm”.

Daniel Summerhays là tay golf đứng thứ 3 với 10 gậy âm. Đương kim vô địch Henrik Stenson khởi đầu vòng đấu cuối với 9 gậy âm, nhưng đã thi đấu không tốt và về đích với 1 gậy dương.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận