Văn hoá 

Thứ Năm, 18/08/2016 07:52 | In trang nàyIn bài viết

J.K. Rowling tiếp tục tung loạt truyện về Harry Potter

(Thethaovanhoa.vn) - Tác giả người Anh J.K. Rowling đã quyết định viết thêm loạt truyện ngắn về thế giới phù thủy của Harry Potter, xoay quanh cuộc sống của một số nhân vật ở trường học phép thuật Hogwarts.

Pottermore, trang web do Rowling lập ra nhằm giữ liên lạc với những người hâm mộ loạt truyện, đồng thời là kênh xuất bản trực tuyến các tác phẩm mới của bà, đã đăng thông báo hôm 17/8. Bộ ba cuốn ebook (sách điện tử) ngắn sẽ bắt đầu trình làng từ ngày 6/9.

Được đặt tên là Những món quà từ Pottermore, loạt truyện xoay quanh các nhân vật gồm thầy giáo Horace Slughorn, nữ Hiệu trưởng trường Hogwarts là giáo sư Minerva McGonagall và quan chức của Bộ Pháp thuật Dolores Umbridge.


Tác giả Rowling tại buổi công chiếu vở "Harry Potter And The Cursed Child" ở London. Ảnh: Reuters

Các cuốn ebook này sẽ có sẵn trên Pottermore và các trang bán sách điện tử khác. Đây là những tác phẩm mới nhất bắt nguồn từ loạt truyện gốc Harry Potter, trong đó bao gồm 7 cuốn sách, 8 bộ phim, 3 điểm tham quan công viên chủ đề và 1 vở kịch bán "cháy vé" diễn tại London mang tên Harry Potter And The Cursed Child (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa).

Các ebooks kể trên, dài khoảng 10.000 từ, được thiết kế dành cho máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị di động khác và đã tiêu thụ được hơn 450 triệu bản trên toàn thế giới.

"Những tác phẩm mới mà J.K.Rowling viết lần này sẽ tiết lộ thêm những chi tiết phức tạp về cuộc sống của các nhân vật và tiểu sử của họ" - giám đốc điều hành Pottermore Susan Jurevics cho biết trong một tuyên bố.

Fantastic Beasts And WhereTo Find Them, bộ ba phim theo sau phim gốc Harry Potter, được lên lịch ra mắt vào tháng 11 tới.

Duy An
Theo Reuters

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận