Joachim Loew: 'Tôi có thể chia tay tuyển Đức để dẫn dắt một CLB'

(Thethaovanhoa.vn) - Joachim Loew cho biết ông có thể chia tay tuyển Đức để dẫn dắt một CLB trong tương lai không quá xa.

Nhà cầm quân 54 tuổi tiếp quản vị trí HLV trưởng “Die Mannschaft” từ Jurgen Klinsmann vào tháng 7-2006 chia sẻ: “Tôi sẽ không loại trừ khả năng nào vào thời điểm này. Nhưng tôi rất thích ý tưởng dẫn dắt một CLB một lần nữa. Tại sao không?”. “Cứ 2 năm một lần tôi lại suy nghĩ về tương lai. Là HLV tôi biết rằng mình phải đưa ra quyết định sau mỗi giải đấu”, Loew cho biết thêm.

CLB gần nhất mà ông Joachim Loew từng làm HLV trưởng là FK Austria Vienna (Áo). Ông đã cầm quân ở đây trong 8 tháng ở mùa giải 2003-2004. Tại đây, Loew đạt tỉ lệ chiến thắng 50%.HLV Joachim Loew

Sau khi chia tay CLB của nước Áo, Loew trở về Đức giữ vị trí trợ lý HLV cho Jurgen Klinsmann. Khi Klinsmann chia tay tuyển Đức, Loew chính thức tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng “Die Mannschaft”. Bây giờ ông để ngỏ khả năng chia tay ĐTQG. Phát biểu của Loew cho thấy thời điểm chia tay tuyển Đức của ông có thể là sau Euro 2016 trên đất Pháp.

Nếu tuyển Đức vô địch EURO 2016 thì đó là lời chia tay không thể tuyệt vời hơn của HLV đã dẫn dắt họ bước lên đỉnh cao thế giới ở World Cup 2014 tại Brazil. Ngoài thành tích vô địch vô địch World Cup 2014, ông Loew còn cùng tuyển Đức vào tới chung kết EURO 2008 và giành HCĐ World Cup 2010.

Nhiều HLV danh tiếng thường chọn cách ra đi trên đỉnh cao để giữ lại hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ. Như huyền thoại Franz Beckenbauer sau khi dẫn dắt tuyển Đức vô địch World Cup 1990 đã ra đi trên đỉnh cao.

Ông Loew cũng đã làm được điều tương tự với tuyển Đức ở World Cup 2014. Có lẽ ông còn muốn cùng “Die Mannschaft” chinh phục chức vô địch Châu Âu 2016 nữa cho trọn vẹn sau khi ông thất bại ở chung kết giải này năm 2008. Nếu vô địch EURO 2016 thì ông Loew khó có thể làm tốt hơn được nữa nên ông ra đi là hoàn toàn dễ hiểu.

Nếu một lần nữa không thành công thì ông cũng không dễ chinh phục được giải này bởi nếu với lứa cầu thủ đồng đều và đạt phong độ tốt như hiện tại mà Đức không thể vô địch Châu Âu thì họ không dễ bước lên đỉnh cao trong một sớm một chiều. Và ông Loew có lẽ cũng hiểu điều đó mà cân nhắc chia tay. Hơn nữa, huấn luyện CLB lại đem đến những động lực mới bởi ông Loew chưa có thành tích nổi bật nào ở cấp độ này.

HT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận