Thế giới Sao 

Thứ Bảy, 13/08/2016 14:23 | In trang nàyIn bài viết

Joseph Schooling: Từ người hâm mộ đến đánh bại thần tượng Michael Phelps

(Thethaovanhoa.vn) – Ở nội dung bơi bướm 100m, kình ngư Michael Phelps cuối cùng cũng đã tìm được người có thể đánh bại mình. Đó là là Joseph Schooling của Singarpore.

Michael Phelps vẫn chưa thể giành được chiếc HCV thứ 5 ở kỳ Olympic Rio 2016. Người đã chặn đứng kình ngư người Mỹ là Joseph Schooling. Điều đáng nói hơn cả, người Schooling thần tượng không ai khác lại chính là Michael Phelps.

“Khi còn nhỏ, tôi luôn muốn trở thành anh ấy. Thật điên rồ khi nghĩ lại những điều đã xảy ra trong 8 năm qua. Tất cả đều là nhờ Michael. Anh ấy là là động lực để tôi cố gắng trở thành tay bơi giỏi hơn”, Schooling chia sẻ.


Joseph Schooling từng chụp ảnh với Michael Phelps cách đây 8 năm ở Olympic Bắc Kinh

Lần đầu tiên Joseph Schooling gặp Michael Phelps là khi mới 10 tuổi. Năm 13 tuổi có lẽ sẽ là dấu mốc mà chàng trai người Singapore không thể quên khi anh có bức ảnh đầu tiên với thần tượng của mình. Đó đã là câu chuyện của cách đây 8 năm.

Kể từ thời điểm chụp hình với thần tượng, sự nghiệp của Joseph Schooling là một sự phát triển không ngừng. Tại SEA Games 2011, Joseph Schooling từng thua Hoàng Quý Phước khi về đích thứ ba ở nội dung 100m bơi bướm. Tại Asian Games 2014 ở Incheon (Hàn Quốc), Joseph Schooling đã xuất sắc giành HCV nội dung 100m bướm. Và năm ngoái, khi SEA Games được tổ chức ở trên quê nhà Singapore, chàng trai được sinh ra ở Texas đã thống trị đường đua xanh với 9 chiếc HCV. Anh đánh bại Ánh Viên của chúng ta để trở thành VĐV xuất sắc nhất Đông Nam Á khi giành nhiều HCV nhất ở SEA Games 2015.


Schooling tiến bộ qua từng năm

Đánh bại Michael Phelps ở nội dung 100m bơi bướm tại kỳ Olympic Rio 2016 có lẽ sẽ là một trong những mốc son trong sự nghiệp của Joseph Schooling. Anh không chỉ đánh bại Michael Phelps trong nội dung thi 100m bơi bướm mà bên cạnh đó, với thành thích 50,39 giây, Schooling còn phá vỡ kỷ lục Olympic. Đặc biệt, kỷ lục ấy là kỷ lục của Michael Phelps. Có thể nói, Michael Phelps đã nhận thất bại “kép” trước chính người thần tượng mình.

Đối với Joseph Schooling, chiến thắng này mang nhiều ý nghĩa với anh. Đó không chỉ đơn giản là chiến thắng để đạt huy chương. Bên cạnh đó, thành tích ấy còn chứng tỏ những nỗ lực, cố gắng của Schooling trong suốt 8 năm qua không hề phí hoài.


HCV Rio 2016 sẽ chỉ là một trong nhiều tấm HCV Olympic sau này của Schooling

Từ thần tượng đến vượt qua thần tượng không phải chuyện đơn giản. Joseph Schooling có quyền tự hào về những gì đạt được ngày hôm nay.

Hiệp Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận