Anh  » Man United

Thứ Bảy, 26/09/2015 17:28 | In trang nàyIn bài viết

Juan Mata: 'Chúng tôi đã quen với phương pháp huấn luyện của Van Gaal'

(Thethaovanhoa.vn) - Juan Mata khẳng định anh và các đồng đội đã thấm nhuần được phương pháp huấn luyện của HLV Louis van Gaal.

Phương pháp huấn luyện của HLV Van Gaal gồm việc lên kế hoạch chi tiết cho các trận đấu, tổ chức các cuộc họp, phân tích và tập luyện một cách tỉ mỉ. Một số cầu thủ của Man United tỏ ra chán nản với khối lượng công việc mà HLV Van Gaal yêu cầu. Theo truyền thông xứ Sương mù, Wayne Rooney và Michael Carrick đã yêu cầu Van Gaal thay đổi giáo án, lối chơi, giúp cầu thủ thoải mái hơn.

Tuy nhiên Juan Mata cho rằng các đồng đội của anh dần dần cảm thấy thoải mái với phương pháp của HLV người Hà Lan. Minh chứng cho điều đó là Man United hiện đang đứng thứ 2 trên BXH và chỉ kém đội đầu bảng Man City có 2 điểm.

"Mọi HLV đều có phương pháp làm việc riêng. Hiển nhiên là phương pháp của HLV Van Gaal khác biệt với những HLV khác. Khi Van Gaal mới đến, những gì mà ông ấy truyền thụ là khó tiếp thu. Nhưng tôi nghĩ việc quen với phương pháp huấn luyện của Van Gaal chỉ là vấn đề thời gian", Juan Mata phát biểu.


Juan Mata đã quen với phương pháp huấn luyện của Van Gaal

"Ở mùa giải thứ hai này, chúng tôi đã quen với phương pháp huấn luyện của HLV. Việc chúng tôi không chỉ hiểu rõ triết lý của HLV mà còn chơi ăn ý với nhau nhiều hơn là điều hợp lý", Juan Mata chia sẻ.

Anh nhấn mạnh: "Chúng tôi đã thi đấu cùng nhau nhiều hơn. Do vậy, việc toàn đội chơi tốt là bình thường. Và chúng tôi muốn tiếp tục cải thiện ở mùa giải này".

Juan Mata nói về pha lập công của mình vào lưới Tottenham, kết tinh của 45 đường chuyền liên tục của các cầu thủ Man United: "Nếu như chúng tôi đang thua, chúng tôi sẽ không thể thực hiện các đường chuyền liên tục như thế trong cả trận. Bởi vì có thể sẽ không ghi được bàn. Nó phụ thuộc vào các diễn biến trong trận đấu. Nhưng đó là một ví dụ tuyệt vời cho cách xử lý tình huống khi bạn đang thắng thế ở trên sân khách. Chúng tôi không để mất bóng và thậm chí còn ghi được bàn thứ ba".

Sơn Tùng
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận