Văn hoá 

Thứ Sáu, 27/05/2016 14:03 | In trang nàyIn bài viết

Katy Perry: Hỗ trợ UNICEF tức là đang cứu giúp trẻ em

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin của UNICEF, siêu sao pop Mỹ Katy Perry đang ở Việt Nam với vai trò là Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) để tham gia các hoạt động của tổ chức này và xây dựng trường học cho các huyện nghèo ở tỉnh Ninh Thuận.
Đây là lần thứ 2 Katy Perry đến Việt Nam sau lần đầu tiên vào tháng 5/2015 để tham dự sự kiện Under 30 Summit của tạp chí Forbes Việt Nam. Kể từ khi đảm nhiệm vai trò Đại sứ thiện chí nhằm tăng cường sự tham gia của giới trẻ vào các hoạt động của UNICEF để cứu giúp và cải thiện cuộc sống của trẻ em, những người chưa thành niên dễ tổn thương nhất trên thế giới, Perry đã rất tích cực tham gia các chiến dịch do UNICEF tổ chức.

Hình ảnh mới nhất của Katy Perry tại Việt Nam (Ảnh: Katy Perry Việt Nam)

Cụ thể, hồi năm 2015, trong một bản thu âm độc quyền được đưa ra khi các nhà lãnh đạo thế giới tham gia hội nghị thay đổi khí hậu toàn cầu do Liên hiệp quốc tổ chức tại Paris (Pháp) hồi tháng 12/2015, Perry đã đọc một bản báo cáo vô cùng độc đáo về thời tiết nhằm thu hút sự chú ý tới những tác hại về hiện tượng thay đổi khí hậu tới trẻ em thế giới.


Katy Perry tỏ ra rất thân thiện

"Hạn hán, lũ lụt, những đợt nắng nóng và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt đặt trẻ em vào nguy cơ cao bệnh tật và suy dinh dưỡng cũng như phá hủy nhà cửa và cuộc sống của gia đình các em. Điều tồi tệ là những công dân nhỏ tuổi nhất và dễ bị tổn thương nhất của thế giới chúng ta đang phải mang gánh nặng không công bằng nhất về sự thay đổi khí hậu" – Perry nói.


Hình ảnh siêu sao pop Mỹ Katy Perry ở Việt Nam với vai trò Đại sứ Thiện chí của UNICEF

Perry đã nhấn mạnh tới những mô hình thời tiết khắc nghiệt đang nổi lên khắp toàn cầu và buộc hàng triệu trẻ em và gia đình chúng phải bỏ nhà cửa. Hay trong chiến dịch #FightUNfair, Perry còn kêu gọi công chúng hãy chia sẻ những câu chuyện của họ về việc họ đang góp phần làm giảm biến đổi khí hậu như thế nào.

"Chúng ta hãy khuyến khích các nhà lãnh đạo thế giới xúc tiến vấn đề này một cách nghiêm túc. Hợp sức với nhau, chúng ta có thể góp phần làm thay đổi các dự báo cho hàng triệu trẻ em" – Perry nói.


Katy Perry phát biểu về những biến đổi khí hậu do con người gây nên

Trước khi tới trở thành Đại sứ Thiện chí của UNICEF, Perry đã tới Madagascar nhằm thu hút sự quan tâm tới trẻ em ở đất nước này, một trong những nước nghèo nhất thế giới và vẫn đang trong quá trình phục hồi sau khủng hoảng chính trị xảy ra từ nằm 2009.

“Chưa đầy 1 tuần ở Madagascar, tôi đã tới những khu ổ chuột của đất nước này và tận mắt thấy nhu cầu cấp thiết về một cuộc sống lành mạnh, dinh dưỡng, vệ sinh và sự bảo vệ trước nạn cưỡng bức và lạm dụng tình dục mà UNICEF đang góp sức. Tôi vô cùng biết ơn UNICEF khi đã cho tôi cơ hội được tận mắt thấy các chương trình của tổ chức này đã tạo nên những sự khác biệt thực sự như thế nào tới cuộc sống của các em. Hỗ trợ UNICEF tức là đang cứu giúp trẻ em, tôi là một nhân chứng" -  Perry nói.

Tới khu ổ chuột ở thủ đô Antananarivo, Katy Perry đã tới thăm trung tâm bảo vệ trẻ em và gặp gỡ nhiều em bé bị ngược đãi và bị bỏ mặc cùng những người mẹ trẻ đang được hỗ trợ và tư vấn. Ở Madagascar hiện nay, cứ 4 trẻ em thì có 3 em phải sống trong đói nghèo.  

Tại một trung tâm dinh dưỡng ở làng Androranga, Perry biết thêm được những nỗ lực của UNICEF nhằm giải quyết vấn đề nghiêm trọng khác ở Madagascar: tình trạng suy dinh dưỡng mãn tính.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận