Thể thao 

Thứ Tư, 02/09/2015 17:58 | In trang nàyIn bài viết

Khai mạc giải đá cầu thế giới lần thứ 8 tại Roma: Việt Nam giành huy chương Bạc

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên trong khuôn Giải vô địch đá cầu thế giới tổ chức tại NTĐ đa năng Sport Hall Lentini, thủ đô Rome, Italy (1- 5/9/2015), đoàn Việt Nam đã giành được một huy chương Bạc ở nội dung đôi nam nữ phối hợp.

Đây là một sự khởi đầu tích cực trong hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch toàn đoàn mà đá cầu Việt Nam đã liên tiếp giành được trong 7 giải vô địch thế giới đã tham gia.

Được coi là một trong những đội hạt giống của giải, ở nội dung đôi nam nữ, các vận động viên Việt Nam đã phải vượt qua các đối thủ là Áo, Hungary để đi vào trận Chung kết với Trung Quốc. Cặp vận động viên Vũ Tiến Hưng và Nguyễn Thị Thủy Tiên ra quân thi đấu giòn rã, thắng áp đảo các đấu thủ người Áo trong hai séc với tỷ số 21 - 8 và 21 - 6; thắng cặp đôi rất triển vọng Hungary với tỷ số 21 - 12 và 21 - 15. Tuy nhiên, dù nỗ lực hết sức, vào cuối ngày thi đấu, hai vận động viên Vũ Tiến Hưng và Nguyễn Thị Thủy Tiên đành phải chấp nhận để huy chương Vàng rơi vào các tay các đấu thủ Trung Quốc với tỷ số thua sát nút là 26 - 28 và 21 - 19.

Theo ông Nguyễn Trọng Hổ, Vụ trưởng Thể thao thành tích cao II, trưởng đoàn, Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã rất quan tâm đầu tư cho đội tuyển đá cầu Việt Nam tham gia Giải lần này; coi đây là lần cọ xát quốc tế để chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) tổ chức tại Đà Nẵng vào năm 2016. "Được tập trung tập huấn tại Tuyển quốc gia 2 tháng trước khi lên đường sang Italy thi đấu, các vận động viên Việt Nam đều có sức khỏe, tâm lý tốt nhất cho Giải ISF lần này, quyết tâm giành kết quả cao nhất", ông Nguyễn Trọng Hổ nói thêm.

Giải vô địch đá cầu thế giới lần thứ 8 năm nay quy tụ gần 100 vận động viên đến từ 12 quốc gia là Áo, Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc), Pháp, Đức, Hungari, Trung Quốc, Việt Nam và chủ nhà Italy. Theo thông lệ, các vận động viên sẽ cùng nhau thi đấu trên 7 nội dung là đôi nam nữ phối hợp, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ (đội 3 người). Trong Giải ISF do Việt Nam đăng cai tổ chức 2013, đoàn Việt Nam đã lên ngôi nhất bảng với tổng cộng 4 HCV và 3 HCB ở các nội dung thi đấu.    

Quang Thanh (từ Roma, Italy)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận