Thể thao 

Thứ Bảy, 06/08/2016 17:09 | In trang nàyIn bài viết

Khán giả tò mò với giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - VBA, giải bóng rổ chuyên nghiệp, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã mang đến những tín hiệu đáng mừng cho BTC khi hơn 1000 vé của Nhà thi đấu Bách Khoa (Hà Nội) đã được bán hết.

Đây là lượng vé để người hâm mộ bóng rổ vào sân theo dõi cuộc đối đầu đáng chờ đợi giữa SaigonHeat và Hanoi Buffaloes. SaigonHeat - Hanoi Buffaloes cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của VBA 2016 và giải đấu sẽ kéo dài từ hôm nay 6/8 cho đến ngày 16/11.


Sài Gòn Heat (áo vàng) chính là ứng cử viên vô địch VBA 2016.Ảnh: Quang Liêm

Ngoài SaigonHeat và Hanoi Buffaloes, VBA 2016 còn có sự góp mặt của HoChiMinh City Wings (một đại diện khác của TP.HCM), Danang Dragons và Cantho Catfish. Theo dự tính ban đầu, VBA 2016 sẽ quy tụ 6 đội bóng nhưng vào phút chót, đại diện của thành phố Vũng Tàu đã không thể tham dự vì nhiều lý do khác nhau.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng – Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Việt Nam cho biết: “Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam là cú hích quan trọng cho sự phát triển dài hạn, đưa bóng rổ phát triển thành môn thể thao số hai tại Việt Nam, phát triển phong trào tập luyệ, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên, góp phần tăng cường sức khỏe và nâng cao tầm vóc người Việt”.

Theo điều lệ giải, mỗi đội tham dự VBA 2016 gồm có từ 10 đến 12 nội binh, 1 ngoại binh cùng 2 VĐV Việt kiều. Các đội thi đấu vòng tròn 4 lượt (8 trận sân nhà, 8 trận sân khách), sau đó là các lượt đấu loại và tranh chức vô địch.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, BTC VBA 2016 hy vọng thành công của giải đấu này sẽ là tiền đề quan trọng để phong trào bóng rổ tại Việt Nam phát triển, phấn đấu duy trì số lượng từ 6-8 đội dự giải trong những năm tới.

Hàn Đan

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận