Văn hoá 

Chủ Nhật, 12/06/2016 06:37 | In trang nàyIn bài viết

Khánh My: 'Tôi bị hút vào showbiz rất tự nhiên'

(Thethaovanhoa.vn) - Từng đoạt giải Vàng cuộc thi Ngôi sao người mẫu 2011, giải phụ Người đẹp Áo dài ở một cuộc thi sắc đẹp tại Mỹ, nhiều vai chính trong các bộ phim truyền hình nhưng Khánh My làm dậy sóng trên truyền thông mạng bằng những scandal không mấy hay ho như “tình địch” của Ngọc Trinh, mượn xe 12 tỷ để làm sang…

Không muốn nhắc lại những chuyện đã qua nhưng Á quânBước nhảy Hoàn vũ 2016 nói cô đã mặc nhiên chấp nhận mặt trái của showbiz.

Showbiz quyến rũ...

* Xem chị thi "Bước nhảy Hoàn vũ" tôi lấy làm tiếc khi chân dung của chị được “vẽ” trên truyền thông mạng bằng những scandal hơi tầm thường. Để chị tự vẽ nên chân dung của mình, chị sẽ vẽ thế nào?

- Tôi là người gốc Kiên Giang nhưng theo gia đình về Sài Gòn sống từ nhỏ, đã tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế TP.HCM và hiện tham gia công việc kinh doanh bất động sản, đồ nội thất cùng gia đình. Tôi vào nghề người mẫu và diễn viên đều rất tình cờ.

Nghỉ hè rảnh rỗi, bạn đang sinh hoạt ở một CLB người mẫu thấy mình có chiều cao, cũng ưa nhìn thì rủ đi làm cùng. Rồi thi thì có giải, vậy là theo nghề.


Khánh My tuy xuất thân từ nghề người mẫu nhưng được biết đến nhiều hơn với vai trò diễn viên, cô đã có vai chính trong nhiều bộ phim truyền hình

19 tuổi tôi có vai chính trong bộ phim truyền hình Cuối đường băng, vai diễn mà đạo diễn Lê Văn Kiệt đã phải casting tới 4 – 5 vòng và loại nhiều người học hành bài bản hoặc đã nổi tiếng. Một vai diễn mà cá nhân tôi thấy là thành công bởi tôi ra đường nhiều người nhận ra và gọi là Hoa Mai – tên nhân vật tôi đã thể hiện.

Rồi ở Bước nhảy Hoàn vũ 2016, tôi chưa hề khiêu vũ bao giờ nhưng đã với tới được ngôi Á quân, chỉ thua người đã tập múa từ khi 6 tuổi và thường xuyên nhảy múa, biểu diễn trên sân khấu như ST.

* Xem ra chị rất hợp với showbiz...

- Thật sự là showbiz có một sức quyến rũ rất lớn. Tôi chỉ tình cờ bước chân vào thôi nhưng càng vào sâu bên trong nó, tôi càng hiểu vì sao có nhiều người sẵn sàng đánh đổi để được ở trong showbiz. Đánh đổi ở đây không có nghĩa là sự đánh đổi mang tính tiêu cực, mà đánh đổi từ thời gian, sức khoẻ, tiền bạc để được sống trong đó.

 Chẳng hạn, khi thi Bước nhảy Hoàn vũ, tôi từ con số 0, chẳng biết gì về khiêu vũ, tập mấy ngày đầu thấy thật khủng khiếp. Mình mẩy chân tay đau đớn, mệt mỏi vất vả, không có gì dễ cả nhưng cứ bị cuốn theo, càng tập càng thi càng thấy đam mê.

Nói chung, tôi thấy mình bị hút vào showbiz rất nhanh và cảm thấy ngay rằng mình thuộc về showbiz một cách tự nhiên nhất.

... đến mức... bị trầm cảm

* Và những scandal cũng đến rất tự nhiên?

- Trong cuộc sống, mình không thể lường trước mọi việc, thậm chí không được lựa chọn. Vì thế những chuyện không hay cũng dễ dàng đến với mình. Tôi rất không may vì được biết đến bằng những scandal không hay. Nhưng đó là mặt trái của showbiz mà tôi phải chấp nhận vì nó vốn như vậy.

Lúc đầu tôi vô tư bước vào và tưởng nó màu hồng nhưng sự thật nhanh chóng phơi bày. Có nhiều việc thấy vậy mà không phải vậy, thật – giả, trắng – đen bao trùm và lẫn lộn. Đôi lúc thấy tận mắt, nghe tận tai nhưng cũng không phải sự thật. Đến scandal nhiều khi cũng còn không phải thật mà là dàn dựng mà.

Mặt khác, thời buổi này, người ta làm cả trăm việc tốt, đi làm từ thiện khắp nơi nhưng không thể nào nhanh “nổi tiếng” bằng những người chồng đánh vợ đến chết, kẻ biến thái hãm hiếp ai đó… Người ta thích đọc tin xấu hơn chuyện tốt.


Khánh My đã bị rạn xương sườn khi thi “Bước nhảy Hoàn vũ”, nhưng ngay cả chuyện không may này cũng khiến cô bị điều tiếng là “diễn”

* Chị làm gì khi rơi vào scandal?

- Có những việc xấu khiến tôi im lặng, bỏ ăn, chui vào một góc riêng. Nhưng có những việc tôi buộc phải lên tiếng. Tuy nhiên nói ra thì nói, ai hiểu thì hiểu còn người nào không muốn hiểu thì sẽ không thể làm gì được. Thật sự là không thể lên báo hoặc họp fans là đính chính được hết. Tôi chỉ cần gia đình, bạn bè, đối tác hiểu mình.

* Nhưng với thời gian làm nghề 5 – 6 năm mà hiện giờ chị vẫn chưa được biết tới nhiều thì cũng là hơi chậm.

- Tôi nghĩ là chậm nhưng mà chắc. Tôi cũng có những điều không may mắn khi làm việc có thành quả, được mọi người xung quanh nhìn nhận, yêu quý nhưng những dự án tôi được tham gia lại không được truyền thông tốt. Nhưng tôi nghĩ cứ làm việc có trách nhiệm, say mê thì một ngày nào đó mình sẽ thành công thôi.

* Chị từng thi cả "Hoa hậu Việt Nam" nhưng đã bị loại sớm, những cuộc thi nhan sắc không còn cuốn hút chị nữa?

- Tôi nghĩ mình không có duyên với các cuộc thi. Sau khi làm thí sinh Hoa hậu Việt Nam năm 2010 rồi một cuộc thi nữa tại Mỹ, tôi thấy mình hơi lận đận.

Và quyết định không thi cử gì nữa mà tập trung vào việc đóng phim. Tôi vừa hoàn thành vai chính trong 2 bộ phim truyền hình Tình xuyên biên giới (đóng cùng diễn viên Hong Kong Mã Đức Chung) và Mỹ nhân Sài thành; sắp vào 2 phim điện ảnh… Quá nhiều việc phải dành thời gian hơn là đi thi sắc đẹp.

* Chị nói rằng showbiz rất cuốn hút, vậy chị cho biết thu nhập của chị từ showbiz như thế nào so với mức sống của chị hiện nay, điều mà ai theo dõi facebook của chị cũng dễ dàng thấy?

- Thật sự thì chi phí cho cuộc sống của tôi đều do công việc kinh doanh “lo” cho rồi. Tuy mức cát-sê của tôi thuộc hàng cao nhưng để đầu tư cho các dự án lớn thì không đủ. Ở mình, lao động nghệ thuật thường không nói đến tiền bạc được. Có nhiều dự án tốt tôi chấp nhận làm mà không màng đến cát-sê.

* Được biết sau thành công với "Bước nhảy Hoàn vũ 2016", chị đã tập nhảy, tập hát, chị có dự định gì vậy?

- Hiện tôi chưa thể nói gì về kế hoạch của mình, chỉ biết rằng đến cuối năm, tôi sẽ giới thiệu với khán giả những sản phẩm rất khác và một hình ảnh mới hoàn toàn.

* Chúc chị thành công.

An Chi (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận