Thể thao  » Golf

Chủ Nhật, 25/09/2016 14:29 | In trang nàyIn bài viết

Hướng đến Ryder Cup 2016

Khi Tiger Woods huyền thoại làm chân 'lon ton'

(Thethaovanhoa.vn) - Davis Love nói rằng có Tiger Woods làm một trong các trợ lý cho ông trong màu áo đội tuyển Mỹ ở Ryder Cup sắp tới có một giá trị vô cùng đặc biệt.

Davis Love là đội trưởng. Chức vị này đã được chọn cách nay gần hai năm, ngay sau khi tuyển Mỹ thua tuyển châu Âu năm 2014. Ryder Cup tổ chức hai năm một lần giữa tuyển Mỹ và châu Âu khi cả hai cùng quy tụ những golfers xuất sắc nhất. Còn Tiger Woods là trợ lý thì đã được quyết từ cuối năm 2015. Những trợ lý còn lại cũng đều là những gương mặt gạo cội, hay nói cách khác là họ quá già để đứng bên cạnh những 9x như Jordan Spieth.

Trong khi nhiệm vụ của đội trưởng là cao cả, và cũng rõ ràng như tuyển chọn thành phần, xếp đội hình cho từng ngày thi đấu, có những tư vấn chiến thuật cho các golfers. Những cuộc họp team vào mỗi tối mà đội trưởng điều hành vì thế là đặc biệt quan trọng.


Tiger Woods từng có nhiều kỷ niệm ở Ryder Cup

Thế còn trợ lý như Tiger Woods? Theo Golfdigest, thì việc của trợ lý xưa nay thường là:

Trước tiên là ròng rã xem các thành viên trong đội tuyển Mỹ thi đấu suốt ba ngày. Trợ lý có thể đứng ở chỗ phát bóng, hoặc cũng có thể ở trên green. Miễn sao là gần nhất với các golfers.

Trợ lý cũng không phải là xem cho vui. Mà họ thường có trách nhiệm khích lệ tinh thần nếu các thành viên trong đội lỡ thua ở hố ấy.

Giữa việc đứng xem và cổ vũ thì trợ lý sẽ phải lái chiếc xe điện mini qua khắp nơi trên sân golf để trợ giúp bất cứ golfers nào.

Trợ lý cũng sẽ là người thông báo giờ và địa điểm ăn nhanh cho các golfers, phải biết được nhà vệ sinh gần nhất ở đâu để chỉ dẫn.

Giản dị mới là huyền thoại

Tiger Woods đã giành cả thảy 14 Major, là người truyền cảm hứng cho các tay golf thuộc thế hệ 8x, 9x. Việc Tiger sắm vai trợ lý như thế là một sự khiêm nhường vĩ đại. Nó có thể đem lại những tác động cho tuyển Mỹ năm nay sẽ có nhiều những golfers trẻ.

Woods đã không thi đấu từ tháng 5 năm ngoái, và chỉ dự định trở lại vào tháng sau khi chấn thương lưng bình phục. Khát khao chơi golf, được cống hiến cho golf Mỹ có lẽ chính là động lực thúc đẩy Tiger vào vai một người hết sức bình thường, một người phục vụ cho tuyển Ryder Cup của Mỹ.


Giản dị mới là huyền thoại

Người trong cuộc dự đoán Davis Love sẽ dành cho Tiger sự tôn trọng đặc biệt, để Tiger có thể thể hiện vai trò lớn hơn chứ không phải cho những việc vặt vãnh. Dù Tiger có nhận những đặc quyền hay không thì việc Tiger nhận một vai trợ lý đã cho thấy Cọp Gỗ đáng ngưỡng mộ nhường nào rồi.24 ngôi sao tranh tài ở Ryder Cup

Tuyển Mỹ và châu Âu mỗi bên sẽ có 12 golfers, trong đó có 9 người được lựa chọn dựa trên bảng xếp hạng tiền thưởng, châu Âu có thêm bảng xếp hạng thế giới, và đội trưởng mỗi đội có quyền chọn thêm 3 golfers theo những tiêu chí của riêng mình. Qua 18 lần đối đầu, tuyển Mỹ thắng 7, châu Âu thắng 10, còn lại 1 là hoà.

Có tổng cộng 28 điểm, đội nào giành tối thiểu 14 điểm rưỡi sẽ thắng. Còn nếu cả hai cùng được 14 điểm thì đội ĐKVĐ tiếp tục được giữ cúp.

Giải thi đấu trong ba ngày, hai ngày đầu đấu thể thức foursome, bốn bóng và ngày cuối là 12 trận đơn.

Tư vấn Kỹ thuật

Bóng cao hơn chân

Ở số trước, chúng ta đã phân tích kỹ thuật xử lý bóng thấp hơn chân. Còn bóng cao hơn chân cũng là một tình huống khó cần có những nguyên tắc chung để có thể có một cú đánh tốt. Những điều cần làm khi bóng lại cao hơn chân, thường là trên sườn đồi mà bóng ở trên cao còn vị trí đứng thì thoai thoải dốc xuống, như sau:

Tư thế: Dồn trọng tâm về phía mũi chân, vươn hơi cao lên phía trên.

Grip: Vì bóng nằm ở vị trí cao hơn nên hãy cầm gậy ngắn lại từ 3-5cm so với cách cầm quen thuộc.

Swing: Đường swing cho tư thế này sẽ không cao như bình thường mà đi hơi ngang, quanh cơ thể. Vì thế hai tay sẽ xoay nhanh hơn, đóng mặt gậy lại nhanh hơn. Với lý do này, hãy nhắm hướng đánh lệch phải một chút để bù lại.


K.A

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận