Anh  » Man United

Thứ Năm, 22/10/2020 07:31 | In trang nàyIn bài viết

Khoản nợ của MU tăng vọt, lên hơn 474 triệu bảng

MU thông báo khoản của họ đã vượt hơn 474 triệu bảng do chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19.

MU: Solskjaer cao tay khi bắt chết Neymar, Di Maria và Mbappe

MU: Solskjaer cao tay khi bắt chết Neymar, Di Maria và Mbappe

HLV Ole Gunnar Solskjaer được ca ngợi vì việc bố trí hàng phòng ngự chặt chẽ, bắt chết những cầu thủ tấn công nguy hiểm của PSG là Di Maria, Neymar và Kylian Mbappe ở trận đấu vừa qua tại vòng bảng Champions League.

Trong mùa giải 2019/20, MU chịu khoản lỗ 23,2 triệu bảng. Điều này xuất phát từ nguồn thu bản quyền truyền hình giảm mạnh 49,1%. Tổng nợ của MU hiện tại là 474,1 triệu bảng. Cách đây 1 năm, con số này chỉ là 203,6 triệu bảng. Nghĩa là, trong vòng 1 năm, mức nợ của của MU tăng tới 132,9%, tương đương 256 triệu bảng.

Trong khoản nợ 256 triệu bảng gia tăng của MU xuất phát từ việc chiêu mộ cầu thủ (bao gồm 80 triệu bảng cho Harry Maguire), tiền lỗ tổ chức trận đấu không có khán giả và tiền tài trợ chưa được thanh toán.

Ngoài ra, những biến động bất lợi trong tỷ giá hối đoái giữa đồng bảng và đô la cũng khiến khoản nợ của MU tăng mạnh trong 1 năm qua. Bên cạnh đó, khoản nợ gốc, liên quan đến việc tiếp quản CLB của gia đình Glazer, vẫn còn nguyên. 

Chú thích ảnh
MU chịu ảnh hưởng của Covid-19

"Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đưa người hâm mộ quay trở lại sân bóng sớm nhất có thể. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nỗ lực tập trung vào vấn đề sức khỏe các cầu thủ, nhân viên, CĐV và toàn bộ cộng đồng. Đồng thời thích nghi với tình hình kinh tế hiện tại. MU cam kết đóng góp một phần sức lực giúp toàn bộ nền bóng đá vượt qua thời điểm khó khăn này", ông Ed Woodward chia sẻ.

Doanh thu giảm 19% xuống còn 509 triệu bảng và đó là một khó khăn khác đối với những người ủng hộ MU trong một năm khó khăn với nợ tăng và doanh thu giảm dần. 

Quý Dậu

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận