Văn hoá 

Thứ Năm, 16/05/2019 07:32 | In trang nàyIn bài viết

Khởi động cuộc thi Piano quốc tế 'Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall'

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là cuộc thi piano quốc tế do Piano House International (một cộng đồng trực tuyến toàn cầu của những người yêu piano trên thế giới) và Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á châu (AMPA Education) phối hợp tổ chức.

Bé gái Việt 7 tuổi giành giải nhất tại cuộc thi piano quốc tế ở New York

Bé gái Việt 7 tuổi giành giải nhất tại cuộc thi piano quốc tế ở New York

Với tiếng đàn trong trẻo, Trần Băng Tâm - cô bé 7 tuổi đến từ Việt Nam - đã chinh phục các khán giả có mặt trong khán phòng của nhà hát danh tiếng nhất thế giới Carnegie Hall ở New York.

Vòng loại diễn ra ở các quốc gia, vùng lãnh thổ: Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Indonesia và Việt Nam. Tại Việt Nam vòng loại diễn ra tại sân khấu Soul Live Project (216 Pasteur, Q.3, TP.HCM) ngày 17/5/2019.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Adam Gyory - giám khảo vòng loại tại Việt Nam

Đối tượng dự thi vòng loại rất “cởi mở”, các “pianist” ở mọi lứa tuổi (từ 3 tuổi trở lên) có thể ghi danh dự thi với các bản nhạc tự chọn theo các bảng như sau:Bảng Toddlers - dưới 5 tuổi; Bảng A - sinh năm 2012-2013; Bảng B - sinh năm 2010-2011; Bảng C - sinh năm 2008-2009; Bảng D - sinh năm 2007-2008; Bảng E - sinh năm 2005-2006; Bảng Senior Category - sinh năm 2004 trở về trước; Thể loại Franz Liszt: Không giới hạn độ tuổi; Thể loại Frederic Chopin: Không giới hạn độ tuổi.

Ban giám khảo sẽ chọn 1 người vào chung kết từ mỗi vòng loại ở mỗi hạng mục để vào vòng chung kết ở thành phố New York (Mỹ) từ 15-16/9/2019. Người chiến thắng của tất cả các hạng mục sẽ được mời biểu diễn tại Đêm Gala Chung cuộc tại nhà hát Carnegie Hall (thành phố New York, Mỹ) vào 16/9/2019.

Carnegie Hall được xem là phòng hòa nhạc danh giá đối với thế giới, những nghệ sĩ thật sự đẳng cấp mới được mời biểu diễn tại đây. Các tài năng trẻ được chọn lọc biểu diễn tại Carnegie Hall là một vinh dự và là “bàn đạp” để họ thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngoài ra, Quán quân của cuộc thi sẽ có cơ hội biểu diễn tại các buổi hòa nhạc quốc tế ở Hungary, Đức, Singapore, Đài Loan, Mỹ v.v…

Thanh Thảo

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận