Thể thao 

Thứ Sáu, 23/10/2020 08:52 | In trang nàyIn bài viết

Khởi động giải Gôn từ thiện Swing for the kids 2020 lần thứ 14 – Chắp cánh ước mơ Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 22/10/2020 tại Hà Nội, Báo Đầu tư chính thức khởi động giải Gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 14 – Swing for the Kids 2020 nhằm gây quỹ học bổng dành cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập. Sự kiện năm nay là một hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng 75 năm thành lập ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 4 - Fastee Cup: Vì vẻ đẹp '36 phố phường'

Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 4 - Fastee Cup: Vì vẻ đẹp '36 phố phường'

Sáng 2/10 tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo công bố Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 4 - Fastee Cup do Hội Golf Thành phố Hà Nội tổ chức.

Ngày 21/11/2020 Báo Đầu tư tổ chức giải Gôn Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids để hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh

“Năm nay, dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã phải lùi từ cuối mùa xuân ấm áp tới ngày đầu đông se lạnh, song không vì thế mà ngăn trở được tình người và những tấm lòng nhân ái. Chúng tôi tin tưởng rằng, hơi ấm từ những trái tim nhân hậu và sự nhiệt huyết từ những hành động sẻ chia cụ thể sẽ giúp làm vơi đi những vất vả, nhọc nhằn và tiếp tục truyền lửa tới những học sinh, sinh viên nghèo vượt trên khó khăn để vươn tới tri thức”, Trưởng ban tổ chức, Tổng biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh chia sẻ.

Suốt 13 năm qua, Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo, và trên mọi miền Tổ quốc thông qua các suất học bổng Vì trẻ em Việt Nam và chương trình hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các nhà trường.

Chú thích ảnh

Với ý nghĩa cao đẹp vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sự nghiệp khuyến học khuyến tài, Swing for the Kids đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp, để trao hơn 16.000 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 17,5 tỷ đồng, trao tận tay cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam năm nay càng trở nên ý nghĩa khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đang hòa mình cùng cả nước tích cực vận động các tấm lòng nhân ái cùng đóng góp giúp đỡ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề của các trận lũ lụt. Trên quan điểm đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội, tạo sự bình đẳng về cơ hội phát triển cho tất cả mọi người, để không ai bị bỏ lại phía sau, dù với bộn bề công việc của một cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược của Đảng và Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn luôn dành sự quan tâm lớn đến công tác xã hội, động viên sự đóng góp trong và ngoài ngành đối với các hoạt động xã hội có ý nghĩa như ủng hộ người nghèo, hỗ trợ đồng bào ở những nơi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt, giao lưu, trợ giúp những đối tượng yếu thế, người khuyết tật... Giải Gôn từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids không nằm ngoài ý nghĩa đó.

Chú thích ảnh

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tổ chức Giải năm nay quyết định sẽ trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Như thường lệ, Giải gôn Swing for the Kids 2020 và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiệt thành từ các nhà hảo tâm. Đó là Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với cam kết dài hạn là Nhà Đồng tổ chức Giải; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nhiều năm liền là Nhà Tài trợ Kim Cương; Tập đoàn Vingroup liên tục là Nhà Tài trợ Bạch Kim; cùng Nhà tài trợ Vàng đã trở nên thân thuộc là Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinderworld. Quỹ Bob Foundation cùng tỷ phú Bob Parsons, Tập đoàn Sun Group và Công ty TNHH Vietnam Beverage tiếp tục đồng hành với tư cách là Nhà tài trợ Bạc.

Chú thích ảnh

Ngay trong buổi họp báo Bà Trần Kim Nga - Tổng giám đốc công ty Công ty TNHH BEVERAGE, Nhà tại trợ Bạc của Giải đấu, quyết định trích tiền cá nhân ủng hộ thêm 50 triệu đồng vào nguồn ủng hộ 1 tỷ đồng từ quỹ tài trợ của Giải gôn Vì trẻ em Việt Nam 2020 hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tổ chức Giải năm nay quyết định sẽ trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt. Ngoài ra, Bà Nga cũng đại diện cho hai vợ chồng giáo sư người Đức Eva Mueller-Meerkatz chuyển số tiền 100.214.648 đồng thông qua Quỹ của Báo Đầu tư ủng hộ đồng bào lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Chú thích ảnh

Thêm vào đó, còn nhiều các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và mong muốn thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam cùng Báo Đầu tư để ủng hộ các em học sinh, sinh viên nghèo ở những vùng lũ lụt và địa phương khó khăn. Đó là Tập đoàn Cát Tường, công ty Banpu (Thái Lan), Công ty Exness (Malaysia)..., cũng như sự nhiệt tình tham gia của những người yêu thích môn thể thao golf đến từ cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nhân trong nước và nước ngoài, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế…

Ông Thái Việt Dũng, đại diện Công ty Exness (Malaysia) cho biết:  "Được biết đến Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam của Báo Đầu Tư với ý nghĩa cao đẹp là nơi hội tụ doanh nhân với ý nghĩa cao đẹp. Exness vinh dự được tham gia đồng hành cùng ban tổ chức để chắp cánh ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn.Chúng tôi tham gia chơi không phải vì giải đấu, mà vì ý nghĩa nhân văn hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động xã hội nên được duy trì và lan tỏa hơn nữa”.

Đồng hành cùng Báo Đầu tư và Swing for the Kids 2020 với vai trò bảo trợ truyền thông là các Báo Điện tử Dân trí, Báo Kinh tế và đô thị, Báo An ninh Thủ đô, Báo Lao động, Báo Nhà báo và công luận, Báo Điện tử Chính phủ, Đài Truyền hình Hà Nội, Tạp chí Gôn Plus và Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

PTTT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận