Thế giới 

Thứ Tư, 08/06/2016 07:15 | In trang nàyIn bài viết

Khởi tố, tạm giam lái tàu trong vụ chìm tàu trên sông Hàn

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 7/6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44) Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với thuyền trưởng Lê Công Chí (P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà).

Theo đó, Lê Công Chí bị tạm giam nhằm phục vụ cho việc điều tra, làm rõ hành vi “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy” theo khoản 3 điều 212 Bộ luật Hình sự.

Vào khoảng 20h30 tối 4/6, khi đang hành nghề “chui” chở khách trên sông Hàn, (đoạn giữa cầu sông Hàn và cầu Thuận Phước, trước KS Novotel) tàu Thảo Vân 2 (số hiệu ĐNa - 0016) do tài công Lê Công Chí điều khiển bất ngờ gặp nạn và bị chìm xuống sông. Vụ tai nạn đã khiến cả 56 nguời trên tàu rơi xuống sông, trong đó có 53 hành khách và 3 nhân viên tàu, khiến 3 nạn nhân thiệt mạng.


Tàu Thảo Vân 2 đang được khám nghiệm. Ảnh: Hoàng Yến

Tàu Thảo Vân 2 thuộc chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, tàu chưa được cấp phép vận tải hành khách; khi xuất bến không trình báo với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan có liên quan theo quy định tại Quyết định số 8215/QĐ-UBND ngày 2 tháng 11 năm 2016 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc công bố Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Cảng vụ đường thủy nội địa thành phố Đà Nẵng. Tàu được cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm vào ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016, sức chở 28 khách. Tuy nhiên, tàu đã chở gấp đôi số lượng quy định, dẫn đến tai nạn thương tâm trên.

Ngay khi tàu chìm, chủ tàu gặp nạn được đưa vào bệnh viện trong khi đó tài công Lê Công Chí đã bơi vào bờ và lẩn trốn thì bị Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng bắt và tạm giữ. Hiện toàn bộ hồ sơ, lời khai ban đầu của tài công đã được cho PC44 để tiếp tục điều tra, làm rõ đồng thời PC44 phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tàu Thảo Vân 2 để củng cố hồ sơ và thu thập thêm chứng cứ, tài liệu để làm rõ vụ việc.

Hoàng Yến

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận