Giải trí  » Âm nhạc

Thứ Ba, 08/11/2011 09:04 | In trang nàyIn bài viết

Không cấp lại giấy phép cho live show Chế Linh

(TT&VH) - Đó là khẳng định của ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở VH,TT&DL Hà Nội hôm qua, 7/11. Theo đó, dù đã bán hết vé, chương trình biểu diễn dự kiến tổ chức vào tối 12/11 của ca sĩ Chế Linh chắc chắn sẽ phải hủy bỏ.

Trước đó, đã có một số thông tin cho rằng live show của ca sĩ này sẽ được cấp lại giấy phép với điều kiện Công ty Bích Ngọc (đơn vị tổ chức) sửa chữa khắc phục các sai phạm về băng rôn quảng cáo và tên gọi chương trình. Cụ thể, đó là việc công ty này treo cả ngàn băng rôn, áp phích quảng cáo mà không hề xin phép và tự ý đổi tên chương trình thành Chế Linh 30 năm tái ngộ. Chính từ những sai phạm trên, chương trình biểu diễn đêm 12/11 đã bị Sở VH,TT&DL thu hồi giấy phép.

GĐ Sở VH,TT&DL Hà Nội khẳng định: Ít nhất trong 6 tháng tới, chương trình của Chế Linh sẽ không được cấp lại giấy phép

1 .“Việc ngừng đêm diễn được đưa ra sau rất nhiều lần phê bình, nhắc nhở và xử phạt hành chính. Không có lý gì để chúng tôi lại tự thay đổi quyết định của mình chỉ sau vài ngày” - ông Long cho biết- “Xin nói thêm, phía nhà tổ chức liên tục biểu diễn cho tới thời điểm này vẫn cố tình sai phạm và thách thức dư luận chứ không hề có ý tiếp thu”.

Theo quy định, số băng rôn, áp phích tối đa cho mỗi chương trình quảng cáo được treo tại Hà Nội là 15 chiếc. Để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại, phía Sở VH,TT&DL sẵn sàng “nới luật” cho phép những chương trình biểu diễn văn hóa được treo từ 30-50 băng rôn, miễn là treo tại những địa điểm được quy định. Tuy nhiên, với nhà tổ chức Bích Ngọc, số áp phích với cái tên “lậu” Chế Linh 30 năm tái ngộ được in ra tới... hàng ngàn chiếc, treo loạn xạ khắp nhiều tuyến phố Hà Nội mà không có bất cứ giấy phép nào.

“Chế tài xử phạt của chúng ta quá nhẹ. Áp dụng quy định, chúng tôi phạt họ lần đầu là 11,5 triệu đồng. Có lẽ, số tiền này chỉ bằng giá 2 cặp vé cho đêm diễn, nên nhà tổ chức... bất cần” - ông Long nói. Được biết, sau khi xử phạt, bộ phận Thanh tra của Sở đã liên tục luân phiên đi thu hồi số áp phích quảng cáo này. Nhưng sau mỗi lần như vậy, số áp phích, băng rôn tại các địa điểm cũ lại tiếp tục được phía tổ chức treo với mức độ còn dày đặc hơn.

Tới sáng qua, 7/11, những băng rôn quảng cáo cho chương trình Chế Linh 30 năm tái ngộ vẫn được treo tại nhiều nơi trên thành phố. Thậm chí, sau công văn thu hồi giấy phép của Sở, những quảng cáo trên mạng internet về đêm diễn này lập tức “cập nhật” thêm dòng chữ đậm: vẫn được phép biểu diễn. Cách nhà tổ chức đưa thông tin như vậy là lý do để Sở VH,TT&DL Hà Nội khẳng định với báo chí trong cuộc gặp chiều qua: Ít nhất trong 6 tháng tới, chương trình này sẽ không được cấp lại giấy phép. 

2. Khi phóng viên TT&VH đặt câu hỏi về thông tin Chế Linh có hát một số ca khúc không nằm trong danh mục được phép phổ biến của Bộ VH,TT&DL trong lần biểu diễn vào tối 21/10 vừa qua, ông Long thừa nhận Sở VH,TT&DL Hà Nội không nắm được thông tin này: “Chúng tôi có sơ suất khi không cử cán bộ tới kiểm tra và theo dõi một đêm biểu diễn lớn như vậy. Nếu có thật, đó là một sai phạm nghiêm trọng nữa”.

Ca sĩ hải ngoại nên chọn công ty tổ chức biểu diễn chuyên nghiệp

Ông Long cũng lưu ý các nghệ sĩ Việt Nam tại nước ngoài nên giữ gìn “thương hiệu” khi về nước biểu diễn bằng cách lựa chọn những công ty biểu diễn chuyên nghiệp. “Chúng tôi làm việc với 2 giám đốc của Công ty Bích Ngọc. Họ không hề có một kiến thức tối thiểu gì về nguyên tắc tổ chức biểu diễn mà chỉ biết lặp lại: anh thông cảm, tha cho bọn em”.

Đặc biệt, Sở VH,TT&DL Hà Nội cũng đã cung cấp nhiều thông tin về ông bầu Hoàng Tiến, người đứng sau việc tổ chức live show này. Theo đó, ông Tiến đã không dưới 3 lần vi phạm nguyên tắc tổ chức biểu diễn trên địa bàn Hà Nội và nhiều lần ở địa phương khác, tới mức lãnh đạo Sở VH,TT&DL ở TP. HCM và Hải Phòng cũng phải liên lạc với ông Long để “tham vấn”. "Báo chí thông tin rằng trong tay anh Tiến có tới 4-5 đơn vị tổ chức biểu diễn khác nhau. Tôi xin nói luôn: dù là đơn vị nào, nếu giữ cách làm việc như vậy thì anh Tiến không bao giờ được cấp giấy phép trên địa bàn Hà Nội” - ông Long khẳng định.

Về việc số vé cho đêm diễn dự kiến vào 12/11 tới đã được bán hết, ông Long cũng cho biết thêm: “Chúng tôi đã lường trước được hậu quả của việc ngừng live show này. Nhưng cách làm của phía nhà tổ chức khiến cơ quan quản lý không còn cách nào khác. Việc xin lỗi và bảo đảm quyền lợi của người đã mua vé là trách nhiệm mà nhà tổ chức phải làm”.

Chiêu Minh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận