Không ghi bàn, Gareth Bale vẫn là người hùng Xứ Wales

(Thethaovanhoa.vn)- Lên tiếng trước Bắc Ireland đúng lúc Xứ Wales cần mình nhất, Gareth Bale một lần nữa chứng tỏ anh là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới thời điểm này.

Gareth Bale rốt cuộc đã vươn đến đẳng cấp của một “mũi phá băng” hàng đầu. Anh hiện đang tràn đầy cảm hứng và có đủ những kỹ năng cần thiết để tỏa sáng đưa đội nhà đến chiến thắng.

HLV Michael O’Neill và tuyển Bắc Ireland góp công lớn vào chiến quả này, khi đã cắt nhiều người kèm chặt Bale, đẩy ngã anh, “sách nhiễu” không cho anh chơi bóng. Những khó khăn ấy thực sự cần thiết để nén chiếc lò xo Gareth Bale đến tận cuối trận, trước khi nó bung ra.


Gareth Bale được các cầu thủ Bắc Ireland "chăm sóc" rất kỹ

Không có nhiều cơ hội trong cả trận, nhưng trong vài phút ngắn ngủi được tự do bên cánh trái ở nửa cuối hiệp hai, Bale đã tung đường căng ngang cực kỳ khó chịu khiến hậu vệ lão tướng Gareth McAuley đá phản lưới nhà.

Đó lại là một khoảnh khắc ngôi sao nữa của Gareth Bale, đến ngay sau pha sút phạt sở trường không thành công. Cú dứt điểm trước đó của anh hơi nóng vội, tưởng chừng là biểu hiện của sự căng cứng tâm lý, của nỗi sợ không thể giành chiến thắng trước một Bắc Ireland chơi hiệu quả… Nhưng không, nhanh chóng thích nghi những thay đổi của HLV Coleman sau đó, tự thân Bale đã tìm được giải pháp dứt điểm trận cầu.


Thủ môn Michael McGovern vất vả cản phá cú sút phạt hàng rào của Bale


Liền sau đó, Bale căng ngang khó chịu khiến đội bạn đá phản lưới

Hóa giải thành công bài toán khó Bắc Ireland là một bước tiến quan trọng của Bale và Xứ Wales trên hành trình VCK EURO. Trên sân Parc des Prince rạng sáng nay, một lần nữa các CĐV áo đỏ được quyền tự hào về chàng hoàng tử của mình.


Anh ăn mừng cùng con gái sau còi tan trận

Hạ Vũ

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close