Không sớm khi nói về AFF Cup

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) chính thức xác nhận AFF Cup 2020 vẫn diễn ra như kế hoạch (từ 23/11 đến 31/12) và không bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nên, việc đội tuyển Việt Nam phải thực hiện song song 2 nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 là chắc chắn.

Đội trưởng Thái Lan thừa nhận khó khăn trước tuyển Việt Nam

Đội trưởng Thái Lan thừa nhận khó khăn trước tuyển Việt Nam

Từng có bàn thắng ấn định thắng lợi đậm 3-0 ở Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2018 trước Việt Nam, đội trưởng Thái Lan Theerathon Bunmathan cảm nhận vị thế của “Voi chiến” đã mất đi ở vòng loại bảng G World Cup 2022 đang diễn ra.

Đội tuyển Việt Nam đang là ĐKVĐ của giải đấu, mục tiêu bảo vệ ngôi số 1 Đông Nam Á đã sớm được xác định và đặt ra với thầy trò HLV Park Hang Seo, bất chấp việc V-League bị hoãn lại vì dịch Covid-19.

Tất nhiên, những khó khăn, ảnh hưởng từ việc V-League và các giải đấu trong nước liên tục bị hoãn, chỉ trở lại từ đầu tháng 6 với V-League lên đội tuyển Việt Nam là có, nhưng HLV Park Hang Seo cũng như VFF đã lường trước được thực tế này.

Hơn nữa, khó khăn này cũng là tình trạng chung với bóng đá Đông Nam Á, vì thế, chúng ta đã sớm có sự chuẩn bị, lên các phương án ứng phó. Cúp QG – Bamboo Airways bắt đầu ngày 23/5 bằng trận đấu sớm Nam Định gặp HAGL, LS V-League 2020 với thể thức mới trở lại từ 5/6, vì thế, so với các đối thủ khác trong khu vực Đông Nam Á, quỹ thời gian chuẩn bị cho AFF Cup của đội tuyển Việt Nam còn sớm hơn.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, AFF Cup, DTVN, tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, HLV Park Hang Seo, V League, Cup quốc gia
So với Malaysia, Việt Nam có sự chuẩn bị cho AFF Cup 2020 tốt hơn hẳn. Ảnh: Hoàng Linh

Nếu như mùa giải chuyên nghiệp của Việt Nam sẽ kết thúc vào ngày 31/10 thì các giải đấu của Malaysia hay Indonesia chưa biết khi nào có thể trở lại. Thai League 1, giải đấu hàng đầu của Thái Lan, cũng ấn định thời gian tiếp tục từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau, trong khi Philippines cấm tất cả các hoạt động tập trung đông người như các trận đấu bóng đá tới hết năm 2020.

Bấy nhiêu đó đủ thấy đội tuyển Việt Nam có không ít thuận lợi trong hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch AFF Cup 2020, bất chấp những khó khăn từ khách quan là dịch bệnh. Không chỉ về mặt nhân sự, có được đội hình mạnh nhất để chinh phục Cúp vàng Đông Nam Á lần thứ 2 liên tiếp, đội tuyển Việt Nam còn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ Tổng cục TDTT, VFF.

Nếu nhìn sang Thái Lan với việc đứng trước nguy cơ phải dùng đội hình B dự AFF Cup năm nay vì Thai-League diễn ra trùng thời điểm AFF Cup khởi tranh mới thấy những lợi thế mà thầy trò HLV Park Hang Seo hiện có.

AFF Cup không phải là giải đấu thuộc hệ thống giải chính thức của FIFA nhưng cũng như SEA Games, nó có ý nghĩa đặc biệt với bóng đá Việt Nam. Nên nói về AFF Cup ngay từ lúc này là không sớm.

Lâm Chi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close