Kiểu ăn mừng CỰC ĐỘC của Iceland bắt nguồn từ đâu?

(Thethaovanhoa.vn)- "Một cảnh tượng không thể tin nổi", một nhà báo nổi tiếng người Anh đã mô tả như vậy về màn ăn mừng của dàn cầu thủ và CĐV Iceland sau chiến thắng lịch sử ở vòng 1/8 EURO 2016.

 

Ngay sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, người Iceland đã vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Cầu thủ Aron Gunnarsson bước gần tới phía khán đài có người hâm mộ đội nhà và bắt nhịp. Thế rồi hàng ngàn CĐV và cầu thủ dưới sân cùng vỗ tay, hát bài ca của người Viking (Viking chant).

 


Điệu hát của người Viking trên khán đài EURO

"Viking chant" được coi là thánh ca của người Viking cổ xưa. Nó trộn lẫn giữa giai điệu dân gian và sự dữ dội của dòng máu viking. "Viking chant" sử dụng âm từ yết hầu, tạo nên những tràng âm dài "Huh huh huh" rất vang vọng. Xưa kia, những chiến binh Viking dùng bài ca này để làm khiếp sợ kẻ thù.


Người dân Iceland tại quê nhà cũng hát bài ca Viking

Tại EURO 2016, người ta có thể nghe "Viking chant" từ trên khán đài, hoặc ngay trên đường phố. Nhiều người dùng Twitter chia sẻ rằng họ cảm thấy "khiếp sợ" khi nghe bài ca của người Iceland. "Điệu ca của người Iceland thật đáng sợ", một người dùng Twitter chia sẻ. "Đừng đến Iceland, điệu ca Viking của họ sẽ làm bạn khiếp sợ", một người khác viết.


Bài ca Viking trên đường phố Pháp

Không chỉ bằng lời ca, trên sân cỏ Iceland đã khiến các đối thủ thực sự khiếp sợ. Đội bóng lần đầu tiên dự VCK EURO đã xuất sắc vượt qua vòng bảng và đánh bại tuyển Anh ở vòng 1/8. Đối thủ của Iceland ở vòng 1/8 sẽ là đội chủ nhà Pháp. Người Pháp liệu có sợ hãi "Viking chant"?

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận