Xã hội 

Thứ Năm, 18/06/2015 09:38 | In trang nàyIn bài viết

Kinh hoàng cảnh IS dùng dao phay chém đứt tay người ăn trộm

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa công bố các bức hình gây sốc về vụ chặt tay một kẻ phạm tội trộm cắp, với công cụ "thi hành án" là một con dao phay cỡ lớn.

Bức ảnh cho thấy trước khi vụ chặt tay diễn ra, IS đã khuyến khích người dân, gồm nhiều đứa trẻ, tới xem. Một chiến binh đã đứng ra đọc bản cáo trạng chống lại tên trộm.

Các buổi hành hình của IS đều diễn ra trước đám đông


Bản cáo trạng được tuyên đọc trước khi tên trộm bị thi hành án

Những người đàn ông đầu bịt khăn đen buộc chặt cánh tay kẻ trộm rồi dùng dao phay chặt đứt bàn tay anh ta

Tiếp theo một chiến binh IS băng bó cho tên trộm vừa bị thi hành án

Vụ chặt tay dã man được cho là đã diễn ra tại tỉnh Nineveh của Iraq, nơi hoàn toàn thuộc kiểm soát của IS. Đây cũng chỉ là sự kiện mới nhất, trong hàng loạt vụ chặt tay và hành hình mà IS thực hiện tại Trung Đông mấy tháng gần đây.

Cũng như trước đây, các bức ảnh được chính IS đăng tải. Chúng xuất hiện vài tuần sau một vụ chặt tay khác diễn ra ở Mosul. Có tin nói IS đã cho nạn nhân dùng những loại thuốc an thần trước khi tiến hành chặt tay. Điều này lý giải sự bình tĩnh của các nạn nhân, trước, trong và sau khi nhận hình phạt man rợ.

Có tin nói do được uống thuốc an thần, những người bị phạt chặt tay đều tỏ ra bình tĩnh một cách đáng ngạc nhiên

Đầu năm nay, IS đã phát hành một tài liệu mang tên Làm rõ về Hudud, nêu rõ các quy định trong luật hình sự của IS. Luật này có giá trị tại mọi vùng đất đang nằm dưới sự kiểm soát của IS. Theo đó, các hành vi báng bổ chống lại Hồi giáo dưới mọi hình thức đều bị trừng phạt bằng cái chết, dù người phạm tội đã ăn ăn. Tương tự, những kẻ giết người, làm gián điệp, cải đạo cũng bị xử tử ngay lập tức. Hình phạt cho tội trộm cắp là cắt cụt tay phải và chân trái.
Phan Vân Anh
Theo Daily Mail
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận