Anh 

Thứ Tư, 05/08/2020 18:00 | In trang nàyIn bài viết

Klopp và Guardiola có 'tuổi thọ' nghề đáng nể ở Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Theo BXH các HLV có tuổi thọ nghề cao nhất trong cả 4 hạng của bóng đá chuyên nghiệp Anh, ông Juergen Klopp của Liverpool và Pep Guardiola của Man City đều góp mặt trong top 10.

Bị Mourinho và Klopp chỉ trích gay gắt vụ trắng án, Guardiola đáp trả đầy mỉa mai

Bị Mourinho và Klopp chỉ trích gay gắt vụ trắng án, Guardiola đáp trả đầy mỉa mai

HLV Jose Mourinho đã chỉ trích Luật công bằng tài chính sau khi Man City thoát án phạt và vẫn được phép tham dự Champions League ở mùa giải sau.

Klopp bắt đầu dẫn dắt Liverpool từ tháng 10/2015 thay Brendan Rodgers trong khi Pep Guardiola cầm quân ở Man City từ tháng 7/2016. Cả hai ông xây dựng được chỗ đứng vững chắc cho mình ở CLB từ đó đến nay.

Trong 3 mùa Ngoại hạng Anh gần nhất, chức vô địch đều thuộc về đội bóng do Guardiola (2 lần) và Klopp (1 lần) dẫn dắt. Man City của Guardiola giành tới 100 điểm ở mùa vô địch 2017-18 trước khi bảo vệ thành công vương miện ở mùa sau đó với 1 điểm nhiều hơn Liverpool của Klopp.

Chú thích ảnh
Klopp và Guardiola là hai HLV có tuổi thọ nghề cao ở Anh

Đến mùa giải vừa kết thúc, ông Klopp dẫn dắt Liverpool vượt xa Man City từ khá sớm để cuối cùng vô địch Anh lần đầu tiên sau đúng 3 thập kỷ.

Thống kê cho thấy cả hai ông đều có tên trong top 10 HLV có thâm niên cầm quân lâu nhất ở 4 hạng chuyên nghiệp của bóng đá Anh.

Sau khi Eddie Howe chia tay Bournemouth, Juergen Klopp xếp hạng 4 còn Guardiola xếp hạng 7 trong top 10 HLV có thâm niên cao nhất ở cả 4 hạng của bóng đá chuyên nghiệp của Anh.

Nhưng trong BXH mới nhất tính tới 2/8/2020, mỗi người đã tụt một bậc, trở lại vị trí xếp hạng trước đó của họ. Guardiola có 4 năm 32 ngày cầm quân ở Man City còn Klopp có 4 năm 299 ngày dẫn dắt Liverpool.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận